Picture31
CLB Cờ
IU Chess Club
Picture31
CLB Cờ
IU Chess Club
IU Chess Club (ICC) là Câu lạc bộ Cờ của Trường Đại học Quốc tế, thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Câu lạc bộ được thành lập vào tháng 10 năm 2017, và trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Quốc tế. IU Chess Club là sân chơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, làm quen với những người có cùng sở thích, đam mê với mình ở tất cả các Bộ môn Cờ như Cờ Vua, Cờ Tướng, Cờ Caro, Cờ Vây, Cờ Shogi. ICC cũng tổ chức các buổi trau dồi kỹ năng, phổ cập kiến thức đến từ các vận động viên dày dặn kinh nghiệm thi đấu, cũng như các giải đấu Cờ từ bán chuyên nghiệp đến chuyên nghiệp dành cho sinh viên trong và ngoài trường tham gia, học hỏi, rèn luyện, trao đổi với nhau. IU Chess Club cũng thường xuyên có những hoạt động giao lưu với các trường Đại học trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là các giải đấu sinh viên, để cho thành viên được thỏa sức mình thể hiện bản thân, nâng cao kỹ năng cá nhân và làm quen với những bạn trẻ yêu Cờ. Không những vậy, khi tham gia ICC, bạn có thể gặp gỡ những thành viên là vận động viên đẳng cấp Quốc gia, Tỉnh/Thành phố, như Kiện tướng Quốc gia, Vô địch Giải Cờ tướng Trẻ toàn quốc năm 2020, hay Vô địch Giải Cờ vua Trẻ toàn quốc năm 2020.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Nhân sự IU Chess Club được chia thành 2 nhóm chính là Core TeamMembers.
Trong đó, Core Team được chia làm 4 phân ban:
Ban Planning: phụ trách mảng Kế hoạch và Tài chính, làm những công việc liên quan đến giấy tờ, sổ sách, đề ra kế hoạch thực hiện và dự trù kinh phí, quản lý chi tiêu cho các buổi sinh hoạt, các hoạt động, sự kiện, chương trình, các cuộc thi, giải đấu mà ICC tham gia hoặc tự tổ chức.
Ban Marketing: phụ trách mảng Truyền thông và Quan hệ Đối ngoại của ICC, là bộ mặt, hình ảnh của câu lạc bộ trên mọi mặt trận, và trực lý quản lý fanpage, chịu trách nhiệm về các thiết kế và những nội dung đăng tải trên Fanpage hay các phương tiện truyền thông khác.
Ban Operation: phụ trách mảng Hậu cần, cũng như đảm bảo tiến độ chuẩn bị, hiệu quả công việc, năng suất làm việc của thành viên trong các hoạt động của ICC, để mọi thứ đều có thể diễn ra suôn sẻ, theo đúng kế hoạch đã đề ra, và đúng deadline.
Ban Expertise: phụ trách mảng Chuyên môn của ICC trong việc rèn luyện kỹ năng, bổ sung kiến thức cho thành viên câu lạc ở các môn Cờ, và đứng ra làm cố vấn chuyên môn, cũng như làm trọng tài cho các trận đấu, giải đấu Cờ của câu lạc bộ;

Members là những thành viên còn lại tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ do Core Team ICC tổ chức.

Đơn vị trực thuộc: Hội sinh viên Trường

II. HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

2.1. IU Chess Tournament:

IU Chess Tournament là giải đấu thể thao thường niên dành cho sinh viên trường Đại học Quốc tế ở hai Bộ môn là Cờ Vua và Cờ Tướng. IU Chess Club đã tổ chức được thành công giải đấu này ở ba năm liên tiếp là 2018, 2019, 2020.

2.2. IU Team-Up Chess Tournament:

Giải đấu Team-Up Chess Tournament lần đầu tiên được IU Chess Club đăng cai tổ chức vào năm 2019. Giải đấu này đã thu hút được sự tham gia của các bạn sinh viên từ hơn 20 trường Đại học trên địa Thành phố Hồ Chí Minh. ICC tự hào là đơn vị tiên phong tổ chức một giải đấu toàn thành ở Bộ môn Cờ Đặt – đây là một Bộ môn Cờ Vua còn khá mới lạ tại Việt Nam, khi các vận động viên sẽ tham gia thi đấu cặp (team-up) như những bộ môn thể thao có cả bảng đơn lẫn đôi như quần vợt, cầu lông, bóng bàn,…

2.3. IU Chess Open Tournament:

Sau thành công ở giải Team-Up Chess năm 2019, IU Chess Club quyết định tiếp tục tổ chức giải đấu mở rộng dành cho sinh viên toàn thành phố. Tuy đã phải hủy giải đấu vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, song KOI Championship 2021 đã ghi nhận được lượt đăng ký tham gia từ hơn 10 trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

III. THÀNH TÍCH

– Huy chương Vàng Đơn Nam môn Cờ Tướng ở giải Cờ Vua, Cờ Tướng Học sinh – Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V – năm 2021.
– Huy chương Vàng và Bạc Đơn Nữ, và Huy chương Vàng Đồng đội Nam Nữ môn Cờ Tướng ở giải Cờ Vua, Cờ Tướng Học sinh – Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng năm 2021.
– Huy chương Đồng Đơn Nam môn Cờ Vua và Huy chương Đồng môn Rubik tại Ngày hội Thể thao Trí tuệ trường Đại học Văn Lang (Văn Lang Math Day 2021)
– Huy chương Đồng Đồng đội nữ môn Cờ Tướng ở giải Cờ Vua, Cờ Tướng Học sinh – Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng năm 2020.
– Huy chương Bạc Đơn nữ môn Cờ Vua, Huy chương Vàng và Đồng môn Cờ Đặt ở giải Cờ Nhân Văn gây quỹ Xuân Tình Nguyện năm 2020.
– Huy chương Vàng Đơn nữ môn Cờ Tướng và Huy chương Đồng Đơn nữ môn Cờ Vua ở giải PTIT Open Chess 2019.

 

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ NĂM HỌC 2021 – 2022

Cao Xuân Nguyên

Chủ nhiệm

Phan Đức Đạt

Phó chủ nhiệm

Trần Quang Tùng

Trưởng ban Operation

Phan Trọng Tín

Trưởng ban Expertise

Võ Quang Thiện Nhân

Trưởng ban Planning

Dương Quốc Trung

Trưởng ban Marketing

 

No Content Available