VC
CLB Kỳ ảo 4.0
IU Virtual Club
VC
CLB Kỳ ảo 4.0
IU Virtual Club
IU VIRTUAL CLUB (Câu lạc bộ Kỳ Ảo 4.0) với mục tiêu tập trung những sinh viên có chung niềm đam mê trong lĩnh vực công nghệ, nghệ thuật, và kinh doanh. Đến với Virtual Club, các bạn sẽ được cùng nhau tham gia các khóa học hấp dẫn về Digital Transformation, Design Thinking, Negotiation,… (để nhận Certificate hoàn toàn miễn phí từ Coursera nữa đấy!).

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Bên cạnh đó, chúng mình còn có một số hoạt động chỉ dành riêng cho thành viên như: “Bus Tour” khám phá triển lãm nghệ thuật, hay những buổi “Academic Camping ” cũng thú vị không kém. Mặc dù là CLB Học Thuật nhưng các bạn đừng quá lo lắng và nghĩ rằng chỉ dân “bốn mắt” mới có đặc quyền tham gia nhé! Mỗi thành viên chúng mình là một lăng kính với một màu sắc riêng biệt, và chính điều đó khiến gia đình Virtual Club càng trở nên “KỲ ẢO” hơn sau mỗi cuộc hành trình…

II. HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

  1. Halloween tour: Event hằng năm của VC đem lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị và “độc đáo” đến rợn người. Đến với Halloween Tour, các bạn sẽ  được cùng nhau giải mã bí ẩn và phiêu du vào khu rừng kì bí, nơi những ánh nến mập mờ xen lẫn một số sinh vật kỳ bí sẽ dẫn dắt bạn xuyên suốt cuộc hành trình…

   

2. Cắm trại học thuật: Trên đỉnh núi ngút ngàn, bập bùng quanh ánh lửa, thả hồn trôi giữa ánh sao trời – chính là những gì tuyệt vời nhất mà Virtual Camping sẽ đem lại cho các bạn. Không những vậy, các bạn còn có thể cùng nhau networking và thảo luận về những kiến thức công nghệ bổ ích trong bầu không khí trong veo và ấm cúng. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng VC “overnight ở một nơi thật xa” để cùng thưởng thức những chân trời mới nào?

3. Short Courses: Nếu bạn đang muốn học thêm về kĩ năng mới, hay đơn giản là bạn đang muốn đánh bóng cho chiếc “profile trống trải” của mình? Nếu vậy thì VC Coursera chính là dành cho bạn rồi đấy! Thật tuyệt vời nếu học cùng đồng bọn, vừa trao đổi kiến thức vừa nhâm nhi tách cà phê phải không nào? Sau khi các bạn hoàn thành khóa học thì sẽ nhận được ngay một chiếc Certificate “xịn sò” từ Coursera nữa đấy! Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay kẻo hết slot nè  (*Các khóa học hoàn toàn miễn phí*)

3. Talkshow: Social Network “The Sheep Are All In”: Dựa trên cảm hứng từ bộ phim tài liệu “Social Dilemma”, mục đích chính của buổi Talkshow này là nhằm vén bức màn về mặt trái của nền tảng mạng xã hội và giới truyền thông nói chung theo một góc nhìn toàn diện và sâu sắc hơn. Bằng việc thu thập, phân tích, và mua bán dữ liệu người dùng (users data), mạng xã hội đã vô tình trở thành một công cụ để những kẻ đứng sau nó giật dây, điều khiển chúng ta như những con rối, khiến ta không thể phân biệt được các thông tin chính thống và thông tin ngụy tạo. 

 

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ NĂM HỌC 2021-2022

 

Lê Võ Minh Huy

Phó chủ nhiệm

Nguyễn Quang Đức

Phó chủ nhiệm

Lê Minh Quân

Phó chủ nhiệm

 

No Content Available