IU Finance Club logo-min
CLB Tài chính
IU Finance Club
IU Finance Club logo-min
CLB Tài chính
IU Finance Club
Trở thành bạn đồng hành của IU Finance Club, các bạn sinh viên không chỉ được đảm bảo về mặt chuyên môn mà còn được trau dồi thêm các kỹ năng mềm, xây dựng cho mình một profile đủ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng thông qua quá trình hoạt động tại CLB.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

IU Finance Club (CLB Tài chính) là CLB học thuật được thành lập từ năm 2015 với sứ mệnh mang đến một sân chơi – một cộng đồng học thuật hữu ích và tin cậy cho các bạn sinh viên.

IU Finance Club đã và đang từng bước hoàn thiện sứ mệnh này thông qua việc thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức, huấn luyện kỹ năng giúp các bạn sinh viên nắm vững kiến thức, kỹ năng Tài chính từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực tiễn, từ đó các bạn có thể dễ dàng ứng dụng chúng vào trong cuộc sống thường ngày, cũng như trong công việc tương lai.

Bên cạnh đó, để giúp sinh viên có cái nhìn bao quát hơn về ngành Tài chính – Kinh tế thì IU Finance Club còn liên tục cập nhật những tin tức nóng hổi, bổ ích từ các trang báo uy tín. Ngoài ra, thường niên IUF sẽ tổ chức các buổi hội thảo (The Career Talk Show) về những vấn đề trong ngành; trao đổi kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đã và đang làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp Tài chính lớn trong và ngoài nước để các bạn sinh viên có thêm những thông tin hữu ích và những định hướng đúng đắn cho tương lai; cuộc thi học thuật (Finspeed) nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, cơ hội cọ sát và thể hiện bản thân, cũng như đem lại các cơ hội việc làm.

Với mục tiêu hướng đến các bạn sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng và cả các bạn có niềm đam mê với Tài chính, IU Finance Club mong muốn xây dựng nên một môi trường học thuật bổ ích, là nơi các bạn sinh viên có thể trau dồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin, tìm được những người bạn có cùng sở thích, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đến với IU Finance Club, các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào chuyến du hành đến thế giới Tài chính đầy chông gai, qua đó tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, nhiều kinh nghiệm liên quan đến Tài chính như: Đầu tư, Ngân hàng, Phân tích, Định giá, Kế toán, Kiểm toán,… cũng như mở ra thêm những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai thông qua sự hỗ trợ từ các đồng đội nhiệt huyết, các cố vấn dày dặn kinh nghiệm và các đối tác đến từ những tổ chức lớn có uy tín.

Hiện nay IU Finance Club đang hoạt động với 4 ban: Academy, Operation, Human ResourceMarketing.

Đơn vị trực thuộc: Đoàn Khoa Quản Trị Kinh Doanh

II. HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

The Career Talkshow: là chương trình thường niên được tổ chức với mục tiêu giới thiệu và định hướng nghề nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Chương trình được tổ chức như một buổi tọa đàm với các khách mời là những anh/chị có nhiều thành tựu trong lĩnh vực và chức vụ cao trong công việc, đặc biệt đến từ các doanh nghiệp tài chính hàng đầu, ví dụ như Big4, ICAEW. 

Equity Research: là chuỗi bài đăng định kỳ được thực hiện bởi các thành viên IU Finance Club, với mục tiêu chia sẻ kiến thức, góc nhìn, thông tin thú vị đến các bạn học sinh – sinh viên, cũng như cộng đồng những người yêu thích đầu tư. Nội dung chuyên mục Equity Research sẽ là chia sẻ nhận định về một công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán Việt Nam theo mô hình của một bài CFA Research bao gồm các phần đánh giá tổng quan ngành, đánh giá doanh nghiệp, và phân tích các chỉ số sức mạnh tài chính. Đội ngũ biên soạn của IU Finance Club luôn cố gắng nghiên cứu những công ty minh bạch và thân thiện với các nhà đầu tư để mang lại thông tin, góc nhìn chân thực nhất. Với việc ngày càng có nhiều người tiếp cận thế giới đầu tư và tài chính, nhu cầu tìm kiếm và học hỏi về ngành ngày càng cao. Các kênh cung cấp kiến thức tài chính hiện tại đa phần vẫn còn khá hàn lâm và khó tiếp cận cũng như ít thân thiện với đối tượng mới như học sinh – sinh viên. Với chuyên mục Equity Research, IU Finance Club mong muốn tạo ra một phương thức tiếp cận thân thiện, dễ nắm bắt, cũng như khơi gợi tinh thần ham học hỏi của các bạn trẻ năng động, sáng tạo. 

IUF Research Challenge: là một cuộc thi mới, quy mô cấp trường theo mô hình của CFA Research Challenge để tạo ra một sân chơi mới với hàm lượng học thuật và nghiên cứu thực tiễn cực cao để hỗ trợ các bạn áp dụng các kiến thức về Corporate Finance, Business Analysis and Evaluation vào cạnh tranh! Ngoài ra, tham gia cuộc thi cũng hứa hẹn cho các bạn những trải nghiệm bổ ích, cũng như những cơ hội được học hỏi và giao lưu với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đồng thời, những chiến binh nổi bật nhất sẽ nhận được những đãi ngộ như được đặc cách vào vòng sau của cuộc thi Finspeed và có cơ hội cao hơn được vào team thi CFA Research Challenge của IU. 

Finspeed: là một cuộc thi học thuật thường niên được tổ chức với mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh dành cho các sinh viên có hứng thú với lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tạo ra môi trường giúp cho sinh viên cùng vận dụng và chia sẻ các kiến thức về lĩnh vực tài chính-ngân hàng đã học một cách sáng tạo và hữu ích, tránh việc đã quá nhàm chán với cách tiếp thu kiến thức truyền thống. Với sự thành công của Finspeed 2021 cùng slogan “The righteous deal” đã mang đến cho các bạn một cuộc thi tài chính với nội dung hoàn toàn mới: M&A – phân tích định giá và mua bán sáp nhập, Finspeed 2021 đã trở thành cuộc thi học thuật đầu tiên trong khu vực ĐHQG tổ chức với nội dung như vậy. Tiếp nối thành công của Finspeed 2021, Finspeed 2022 sẽ lại mang tới những concept mới lạ và thổi một làn gió mới vào các cuộc thi Tài chính trong khu vực.

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ NĂM HỌC 2021 – 2022

Vũ Quốc Hưng
Phó chủ nhiệm
Trưởng ban Truyền thông
& Đối ngoại
Nguyễn Ngọc Bảo Trân
Phó chủ nhiệm
Trưởng ban Hoạt động
Bùi Nguyễn Hoàng Triều
Chủ nhiệm
Dương Khôi Nguyên
Phó chủ nhiệm Trưởng ban Nhân sự

Lê Quang Niên
Phó chủ nhiệm
Trưởng ban Học thuật

 

No Content Available