EN
Đoàn Bộ môn Anh ngữ
English Youth Union
EN
Đoàn Bộ môn Anh ngữ
English Youth Union
Đoàn Bộ môn Anh ngữ (English Youth Union) là một tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Ban Chấp hành Đoàn Bộ môn Anh gồm 7 đồng chí trong đó có 1 bí thư, 1 phó bí thư và 5 Ủy viên Ban Chấp hành.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Đoàn Bộ môn Anh ngữ là tiếng nói chung của đoàn viên – thanh niên Bộ môn Anh. Không những thế, Đoàn còn đã và đang xây dựng môi trường tri thức thân thiện cùng với những hoạt động, phong trào sôi nổi, bổ ích; tạo điều kiện thuận lợi cho sức trẻ Bộ môn Anh được thử sức và trau dồi bản thân, thể hiện khát vọng và khẳng định bản thân trong mọi hoạt động.

Sau 4 năm hoạt động (2017 – nay), Đoàn Bộ môn Anh ngày càng trưởng thành hơn, gặt hái được nhiều thành công trong việc tổ chức hoạt động Đoàn trong phạm vi Bộ môn nói riêng và quy mô toàn trường nói chung; khuyến khích sinh viên Bộ môn học tập và rèn luyện, góp sức xây dựng lực lượng sinh viên năng nổ, bản lĩnh của trường Đại học Quốc tế.

Đơn vị trực thuộc: Bộ môn Anh ngữ, Đoàn Thanh niên Trường

II. HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

EL Racing: là một trong những hoạt động ngoài trời của Đoàn nhằm tạo ra 1 sân chơi giúp sinh viên rèn luyện thể lực bên cạnh những hoạt động học tập tại trường, đồng thời cũng đáp ứng tiêu chí “Thể lực tốt” của Sinh viên 5 tốt. 

Visual Aids Design Contest (Cuộc thi thiết kế giáo cụ dạy học): là nơi mà các bạn sinh viên tự tay làm ra những thiết bị hỗ trợ quá trình dạy học bằng sự sáng tạo của mình nhằm giúp cho việc giảng dạy trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn. Đây là hoạt động tiêu biểu dành cho những sinh viên chuyên ngành giảng dạy. 

IU Public Speaker (đồng tổ chức với English Speaking Club): là cuộc thi thuyết trình và hùng biện tiếng Anh dành cho sinh viên IU và sinh viên các trường thuộc khối Đại học Quốc gia. Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được làm quen bạn mới, trau dồi khả năng nói tiếng Anh và học hỏi kinh nghiệm về kỹ năng thuyết trình và hùng biện từ các thí sinh và giám khảo cuộc thi. 

IU Travel Quizzes: là cuộc thi học thuật trực tuyến nhằm tìm hiểu các địa điểm du lịch và đặc trưng của Việt Nam. Với mục đích phổ cập thêm kiến thức cho sinh viên có đam mê khám phá về các địa danh và danh lam thắng cảnh đặc trưng tại Việt Nam.

III. THÀNH TÍCH

Giấy khen của Hiệu trưởng về đơn vị có đóng góp trong công tác và phong trào thanh niên trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM năm học 2019 – 2020.

BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN BỘ MÔN NĂM HỌC 2021-2022

Lê Ngọc Anh

Bí thư

Lê Võ Gia Nghi

Phó Bí thư

 

Bùi Nguyễn Linh Chi

Ủy viên BCH

Nguyễn Hồ Bảo Tiên

Ủy viên BCH

Mai Nguyễn Thanh Thanh

Ủy viên BCH

Ngô Dạ Thảo Anh

Ủy viên BCH

Mai Bảo Vy

Ủy viên BCH

No Content Available