TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN HỘI “CHÀO ĐỒNG CHÍ” NĂM HỌC 2021 – 2022

TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN HỘI "CHÀO ĐỒNG CHÍ" NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng Thứ Bảy ngày 16/04/2022, toàn thể Trại viên và Ban Tổ chức (BTC) Hội trại Tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội năm học 2021 – 2022 đã có mặt tại Hồ Con Rùa và khởi hành di chuyển đến khu vực Hội trại thuộc Trung tâm dã ngoại Thanh thiếu niên Cần Giờ. Khởi hành trong điều kiện thời tiết không máy thuận lợi nhưng chúng ta có thể thấy rõ tinh thần sảng khoái, hăng hái và tràn đầy năng lượng của toàn thể Đoàn viên, trại viên hội trại vẫn không hề suy giảm. Đây là bước khởi đầu đầy hứa hẹn cho một mùa trại thành công và hiệu quả. Đúng 10h30 toàn thể trại sinh đã có mặt tại Trung tâm dã ngoại Thanh thiếu niên Cần Giờ và bắt đầu cho những bước chuẩn bị đầu tiên của hội trại hai ngày một đêm tại cùng đất Cần Giờ, “lá phổi xanh” của Thành Phố mang tên Bác.

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường ĐH Quốc tế năm học 2021-2022 về việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn – cán bộ Hội; trang bị kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ trong công tác Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên cho cán bộ Đoàn – Hội cơ sở, tạo môi trường cho cán bộ cơ sở Đoàn – Hội được giao lưu, học hỏi và kết bạn trong quá trình tập huấn; tạo sự liên kết chặt chẽ trong tổ chức Đoàn – Hội của trường. Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ đề công tác năm 2022 “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức” tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nói chung và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHQT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đoàn TN, HSV trường ĐHQT tổ chức hội trại tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm học 2021-2022 cho các đồng chí cán bộ chủ chốt tại Trung tâm dã ngoại thanh thiếu niên TP.HCM vào 2 ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2021.

Tham gia hội trại tập huấn BTC hân hoan đón tiếp sự có mặt và tham gia của quý vị khách quý, anh chị Cán bộ Đoàn – Hôi: đ/c Dương Trọng Phúc – Phó hiệu trưởng trường Đoàn LTT. Về phía Đoàn Thanh niên Hội Sinh viên trường, trân trọng đón tiếp sự có mặt của đ/c Nguyễn Đăng Quang – Bí thư Đoàn trường, đ/c Lê Thị Quỳnh Mai – Phó Bí thư Đoàn trường, đ/c Đào Kim Anh – Phó Bí thư Đoàn trường; cùng sự có mặt của các Đ/c ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, ủy viên Ban Thư ký HSV trường và gần 100 đồng chí Cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của các Khoa/BM và các CLB trực thuộc.

Để giúp Ban tổ chức điều hành và quản lý các hoạt động Hội trại trong 2 ngày tới, Ban cán sự trại tập huấn cũng đã tiến lên sân khấu để ra mắt toàn trại.

Tiểu trại trưởng: Đ/c Đỗ Quốc Đạt – UV BTV Đoàn trường
Tiểu trại phó: Đ/c Lâm Quách Trâm Anh – UV BTK HSV trường

– Tổ 1
+ Tổ trưởng: Đ/c Đoàn Hồng Như – UV BCH HSV trường
+ Tổ phó: Đ/c Hàng Huỳnh Công Thuận – Bí thư Đoàn khoa CNTT
+ Tổ phó: Đ/c Trần Thị Khánh Huyền – Chủ nhiệm CLB IEM Art Club

– Tổ 2
+ Tổ trưởng: Đ/c Đoàn Thị Tố Uyên – UV BCH HSV trường
+ Tổ phó: Đ/c Trần Quang Bảo – Phó BT Đoàn BM KTXD
+ Tổ phó: Đ/c Trần Thị Thu Uyên – Phó chủ nhiệm Đội Enactus IU

– Tổ 3
+ Tổ trưởng: Đ/c Vũ Thị Nguyên Thảo – Bí thư Đoàn BM Anh ngữ
+ Tổ phó: Đ/c Lê Huỳnh Anh Khoa – UV BCH Đoàn Khoa QTKD
+ Tổ phó: Đ/c Ngô Lê Thanh Trang – Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp

– Tổ 4
+ Tổ trưởng: Đ/c Nguyễn Thành Tâm – Bí thư Đoàn BM KTXD
+ Tổ phó: Đ/c Phạm Hoàng Mai Phương – Chủ nhiệm CLB IU Inspirit
+ Tổ phó: Nguyễn Nhựt Minh – cộng tác viên Đoàn trường

– Tổ 5
+ Tổ trưởng: Đ/c Đinh Ngọc Vĩnh Giang – UVBCH Đoàn Khoa KT&QLCN
+ Tổ phó: Đ/c Trần Thị Lan Vy – Cộng tác viên Đoàn trường
+ Tổ phó: Đ/c Trần Lê Hạnh Nguyên – Chủ nhiệm CLB Nhật Bản

Buổi chia sẻ “𝘾𝙝𝙪𝙮𝙚̂𝙣 đ𝙚̂̀ 1: 𝙆𝙮̃ 𝙣𝙖̆𝙣𝙜 𝙦𝙪𝙖̉𝙣 𝙡𝙮́ đ𝙤̣̂𝙞 𝙣𝙝𝙤́𝙢 𝙝𝙞𝙚̣̂𝙪 𝙦𝙪𝙖̉” diễn ra đầy cuốn hút bằng những chia sẻ và hướng dẫn của Đ/c Dương Trọng Phúc, đã mang đến cho các bạn những kỹ năng mới giúp kết nối các thành viên trong tập thể. Đồng thời, đây cũng là hoạt động đầu tiên giúp các bạn trại sinh hiểu rõ nhau hơn xuyên suốt quá trình sinh hoạt trong hai ngày hội trại đáng giá này.

Chiều ngày 16/04, Sau giờ nghỉ trưa, các bạn trại sinh đã đến với Chuyên đề 2 với sự tham gia chia sẻ đến từ Đ/c Nguyễn Đăng Quang – Bí thư Đoàn trường ĐHQT, Đ/c Lê Thị Quỳnh Mai – Phó bí thư Đoàn trường, cùng các anh chị đến từ Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (IU-CITT). Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi. Ở “𝐂𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 đ𝐞̂̀ 𝟐: 𝐂𝐡𝐢𝐚 𝐬𝐞̉ 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐪𝐮𝐚̉𝐧 𝐥𝐲́ đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣”, các bạn trại sinh được chia sẻ những khó khăn, thuận lợi cũng như đề ra các giải pháp giải quyết những vấn đề trong sinh hoạt clb đội/ nhóm. Qua đó, các bạn cũng được lắng nghe chia sẻ từ những anh chị có kinh nghiệm và hiểu rõ những thá