Search
Search
Close this search box.

HỘI TRẠI SINH VIÊN SÁNG TẠO INNOVATION CAMP

Hội trại sinh viên sáng tạo – IU Innovation Camp được áp dụng mô hình từ các trường đại học trên thế giới, là sân chơi trí tuệ dành cho Sinh viên năm nhất đến năm hai đang học tập tại Đại học Quốc gia TP.HCM và toàn thành phốdo Đoàn Thanh niên phối hợp với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ trường ĐH Quốc tế tổ chức..

Hội trại là chuỗi các hoạt động gồm cuộc thi học thuật sáng tạo, kết hợp đào tạo kỹ năng và trại giao lưu, chia sẻ nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm, khả năng ứng dụng kiến thức học tập vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề của bản thân và xã hội.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 với hình thức hội trại 2 ngày 1 đêm, các bạn sinh viên đăng ký tham gia theo nhóm 3 – 5 thành viên cùng nhau lên ý tưởng để giải quyết một vấn đề nóng của xã hội.
Đến năm 2021, hội trại đã diễn ra theo hình thức trực tuyến để thích ứng với bối cảnh “bình thường mới” trong đại dịch Covid-19 tại thời điểm đó.
Năm 2022, hội trại quay trở lại theo hình thức kết hợp một số hoạt động trực tuyến và hội trại truyền thống với chủ đề “Green” – Vì một Trái đất xanh.

Năm nay 2023, Hội trại vẫn tiếp tục với chủ đề GREEN và nội dung định hướng cho các ý tưởng sáng tạo là “Gen Z – Be part Solutions of Green life” với mong muốn thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo vì cuộc sống xanh.