biodemic
CLB Học thuật BT
IU BIODEMIC
biodemic
CLB Học thuật BT
IU BIODEMIC
BIODEMIC (Academic Club of Biotechnology School) là CLB Học Thuật trực thuộc khoa Công nghệ Sinh học trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG TP.HCM được thành lập năm 2011 với mục tiêu chính là tập trung hỗ trợ sinh viên về kiến thức học thuật, kỹ năng mềm và tổ chức các hoạt động khác liên quan đến khoa học. Fanpage: https://facebook.com/BIODEMIC Email: biodemic.btacademicdepartment@gmail.com biodemicdept@gmail.com

GIỚI THIỆU CHUNG

BIODEMIC (Academic Club of Biotechnology School), thành lập vào ngày 17 tháng 3 năm 2010, là Ban Học Thuật trực thuộc khoa Công nghệ Sinh học với các hoạt động tập trung hỗ trợ sinh viên về kiến thức, học thuật, kỹ năng sống và các hoạt động khác liên quan đến khoa học.

Nếu bạn muốn trau dồi và chia sẻ kiến thức khoa học, muốn trải nghiệm việc tổ chức một chương trình học thuật, hay đơn giản là muốn rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm; vậy thì BIODEMIC chính là môi trường thân thiện nhưng không kém phần thử thách mà bạn nên lựa chọn. Tuy là câu lạc bộ mảng học thuật nhưng BIODEMIC không hề khô khan. Chúng mình luôn cực kỳ chào đón những mảnh ghép mới năng động, trách nhiệm và tràn đầy nhiệt huyết. Hãy đến và gia nhập BIODEMIC để cùng chia sẻ năng lượng và niềm đam mê với chúng mình nhé!

BIODEMIC hiện nay gồm 4 ban chính là:

  • Content: phụ trách việc lên ý tưởng cũng như là chuẩn bị nội dung cho những chương trình học thuật mà CLB tổ chức.
  • Media: phụ trách mảng truyền thông của CLB, thực hiện viết bài trên trang fanpage, thiết kế poster,…
  • ER (External Relations): phụ trách mảng đối ngoại của CLB.
  • HR (Human Resource): phụ trách việc quản lý hiệu suất tổ chức chương trình của CLB.

Đơn vị trực thuộc: Đoàn khoa Công nghệ Sinh học.

HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

1. Zootopia: Zootopia là chương trình được tổ chức với mục đích khuyến khích các bạn sinh viên vận động thể chất và cũng như tìm hiểu những kiến thức khoa học đời sống xã hội.

2. TA for Freshman: TA for Freshman là chương trình mà câu lạc bộ thực hiện với mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên ôn tập trước những kì thi giữa kỳ, cuối kỳ với các môn như: Calculus 1, Biology,…, nhằm giúp các bạn củng cố kiến thức để có một kỳ thi tốt nhất.

3. Journal Hub: Journal Hub là chương trình học thuật thường niên được câu lạc bộ tổ chức với mục đích xây dựng sân chơi cho những bạn có hứng thú với việc nghiên cứu khoa học. Với việc tổ chức các buổi bàn luận về những bài báo/công trình nghiên cứu khoa học với sự giám sát của những thầy cô có chuyên môn trong ngành, những bạn tham gia sẽ có được cái nhìn tổng quan về một bài báo khoa học, biết cách để đọc cũng như phân tích được cấu trúc trình bày một bài báo khoa học. Điều này là vô cùng có ích cho những bạn có niềm đam mê về học thuật và đồng thời được tìm hiểu sâu hơn về các lĩnh vực trong ngành.

4. Field Trip: Field Trip là chuyến đi trải nghiệm thực tế đến các nhà máy hay môi trường nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp. Đây không chỉ là hoạt động giúp sinh viên kết nối kiến thức đã học và ứng dụng thực tế mà còn giúp các bạn có thể định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ

NĂM HỌC 2022-2023