Logo-01
CLB Học thuật IEM
IEM Academic Club
Logo-01
CLB Học thuật IEM
IEM Academic Club
CLB Học thuật IEM (tên tiếng Anh: IEM Academic Club - IAC) trực thuộc Đoàn - Hội Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp. IAC được thành lập ngày 6/9/2015 với mục tiêu và sứ mệnh “xây dựng một sân chơi học thuật tin cậy cho sinh viên” và hoạt động với chủ trương phi lợi nhuận nhằm mang các bạn sinh viên đến gần với thực tiễn, ứng dụng vào các vấn đề cụ thể cũng như yêu cầu mà các doanh nghiệp quan tâm. Fanpage: fb.com/iemacademicclub Email: iac@iuyouth.edu.vn

GIỚI THIỆU CHUNG

IEM Academic Club đã và đang tạo một môi trường để các bạn sinh viên học tập, nghiên cứu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau để nâng cao kiến thức chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tương lai. IAC thường xuyên tổ chức học nhóm, dạy học, chia sẻ tin tức chuyên ngành, tổ chức cuộc thi và các hội thảo chuyên đề với sự chia sẻ từ các chuyên gia uy tín. 

Ngoài ra câu lạc bộ cũng là nơi để các thành viên trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo và hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra tinh thần đoàn kết, nối tiếp truyền thống hoạt động sôi nổi của sinh viên trường Đại học Quốc tế.

Hiện tại, CLB đang hoạt động với 4 ban thường trực: Academic Development (AD), External Relations & Media (ER&M), Research & Development (R&D), Human Resources & Finance (HR&F) cùng với 60 thành viên.

Đơn vị trực thuộc: Đoàn – Hội Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp.

HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Tutor class: Hỗ trợ ôn tập miễn phí kiến thức các môn đại cương và chuyên ngành cho sinh viên IEM nói riêng và sinh viên IU nói chung. Lớp tutor được mở ra định kỳ vào giữa và cuối các kì thi, thu hút hơn 200 sinh viên các khóa tham dự.

External Sharing: Chia sẻ các bài đăng học thuật nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học hỏi, tiếp thu và phát triển bản thân. Tính đến nay, IAC đã sở hữu cho mình hơn 50+ bài viết học thuật, chia sẻ các kiến thức chuyên ngành về Logistics và Chuỗi cung ứng. Những bài viết này luôn được đón nhận nồng nhiệt với lượt tiếp cận trung bình 3,000 lượt/bài bởi các bạn sinh viên.

Webinar/Seminar chuyên ngành: Cung cấp kiến thức thực tế theo chủ đề trong ngành IEM cho sinh viên, giúp sinh viên tìm hiểu về các vấn đề chuyên ngành thông qua các câu chuyện của các diễn giả. Từ đó, các bạn sinh viên có thể định hướng cho sự nghiệp trong tương lai. Các buổi hội thảo, talkshow chia sẻ về kiến thức chuyên ngành như: Seminar Supply Chain Interior, Seminar: Supply Chain Digital Transformation, Webinar LOG-4G… thu hút gần 1 ngàn sinh viên trên toàn thành phố Hồ Chí Minh tham gia cùng với các diễn giả, khách mời đến từ các tập đoàn lớn như Gemadept, Vinamilk, Samsung, Tiki, Lazada.

Cuộc thi LOGage: Tổ chức cuộc thi LOGage về phân tích dữ liệu, giải quyết các bài toán thực tế trong lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. LOGage 2023 thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên với hơn 100 đội đăng ký tham gia cuộc thi gồm những bạn sinh viên từ năm nhất đến năm tư đến từ những trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ

NĂM HỌC 2022-2023