flagship
CLB Khởi nghiệp
IU Flagship Startup Club
flagship
CLB Khởi nghiệp
IU Flagship Startup Club
Câu lạc bộ Khởi nghiệp Flagship được thành lập với mục đích xây dựng tinh thần Khởi nghiệp cũng như kết nối và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội phát triển ý tưởng khởi nghiệp của mình. 

GIỚI THIỆU CHUNG

Câu lạc bộ Khởi nghiệp Flagship (Flagship Startup Club) là câu lạc bộ kinh doanh – khởi nghiệp trực thuộc Đoàn khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Quốc tế. Flagship ra đời với sứ mệnh thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khai phóng và đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên có niềm đam mê kinh doanh – khởi nghiệp. Câu lạc bộ đã tổ chức rất nhiều dự án được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm như Cuộc thi Khởi nghiệp FLAGUP,  đồng tổ chức sự kiện “WHY NOT NOW?” – FIRE LEADERSHIP IN YOUTH Mùa 3 với AIESEC – tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới, Flagship News,…

Đơn vị trực thuộc: Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh.

Flagship Startup Club hiện tại gồm 2 ban chính mà bạn có thể chọn lựa phù hợp với khả năng và mong muốn phát triển của mình: đối nội và đối ngoại.

Đối Nội bao gồm 2 ban nhỏ:

  • Academy: Lên ý tưởng, xây dựng bản kế hoạch, soạn thảo nội dung, kiến thức học thuật liên quan đến khởi nghiệp cho tất cả các chương trình của câu lạc bộ. 
  • Marketing: Phụ trách dự án truyền thông ( lên concept, ý tưởng , thiết kế , chụp ảnh, làm video,…) cho các chương trình, dự án của Câu lạc bộ. Đồng thời quản lý các fanpage Câu lạc bộ Khởi nghiệp Flagship và Cuộc thi Khởi nghiệp FLAGUP ( bao gồm đăng bài cho các dự án và các bài cho hỗ trợ truyền thông).

Đối Ngoại: Gồm các công việc thủ tục hành chính với Đoàn – Khoa. Quản lí các đối tác bên ngoài (nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành thường niên,..). Và giám sát, theo dõi các đối tác truyền thông.

Fanpage:https://www.facebook.com/flagshipstartupclub

LinkedIn:https://www.linkedin.com/company/flagship-startup-club/

Email: iuflagship@iuyouth.edu.vn

HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Welcome Freshmen: một trong những chương trình thường niên có quy mô lớn nhất của Khoa Quản trị Kinh doanh, được tổ chức nhằm mục đích chào đón các bạn Tân sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh. Là một đơn vị trực thuộc của đoàn khoa, Flagship hiện diện để lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến với tân sinh viên, cung cấp thông tin và các hoạt động của CLB.

Club fair: Khi tham gia Club Fair, nhà Cam mong muốn lan tỏa tinh thần kinh doanh khởi nghiệp đến gần hơn với các sinh viên trong trường, đặc biệt là tân sinh viên thông qua các minigame với những phần quà hấp dẫn cùng các hoạt động thú vị và đặc sắc khác.

Information Day: Giới thiệu Câu lạc bộ đến với tân sinh viên. Flagship Startup Club góp mặt vào Information Day nhằm giới thiệu thông tin CLB, cung cấp kiến thức về khởi nghiệp kinh doanh đến với các bạn tân sinh viên trong dịp này. 

Recruitment: Sự kiện tuyển quân hàng năm của Flagship với tiêu chí tìm kiếm những “Quýt em” đam mê và hứng thú với kinh doanh – khởi nghiệp, có tinh thần học hỏi và khả năng teamwork linh hoạt, đúng với tính chất của câu lạc bộ học thuật.

The Fifth Season – Flagship là một trong các thành viên hằng năm góp mặt trong phiên chợ truyền thống do EMC tổ chức, sự kiện thu hút hơn 1000 sinh viên thuộc khối làng đại học, bao gồm nhiều gian hàng từ ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm cùng các nghệ sĩ khách mời đình đám,…

Flagship news: Là những trang báo hay về tình hình kinh tế được đăng tải thường xuyên lên Fanpage CLB Flagship. Đối với sinh viên, những trang báo là kho tàng kiến thức khổng lồ giúp việc học tập, nghiên cứu trở nên thú vị và bổ ích. Đặc biệt là sinh viên ngành kinh tế, những bạn trẻ luôn cần thường xuyên cập nhật tin tức, tình hình kinh tế Việt Nam và rộng hơn là tình hình kinh tế thế giới liên tục biến động trong thời buổi hiện nay.

Cuộc thi khởi nghiệp FLAGUP: là cuộc thi học thuật do chính CLB tổ chức nhằm tìm kiếm và kết nối những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, có tiềm năng của các sinh viên trong địa bàn TP.HCM với các doanh nghiệp, nhà đầu tư để phát triển và mở rộng dự án. Tự hào hơn nữa khi Flagship có cơ hội đồng hành cùng những đối tác, chuyên gia, cố vấn, giảng viên có tâm và có tầm để hỗ trợ, training về kiến thức cũng như những lời khuyên giá trị.

Tet Campaign: là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Tết với các minigame đa dạng với những phần quà hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên đến gần hơn với CLB thông qua hình thức online.

HOẠT ĐỘNG NỘI BỘ

“Văn hoá chia sẻ” và tinh thần “tương thân tương ái” luôn là kim chỉ nam đối với các thành viên Flagship. Vì vậy, khi trở thành “Quýt em” nhà Cam các bạn không chỉ được tiếp thu những kiến thức học thuật về kinh doanh khởi nghiệp mà còn được giúp đỡ rất nhiều về tài liệu và học tập xuyên suốt 4 năm đại học. Flagship tin chắc rằng thời sinh viên của các bạn sẽ thật nhiều màu sắc và trải nghiệm khi bạn chọn nhà Cam là mảnh ghép trong bức hình thanh xuân tuyệt đẹp của mình. 

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ NĂM HỌC 2022-2023

 

No Content Available