logo French Club
CLB Tiếng Pháp
IU French Club
logo French Club
CLB Tiếng Pháp
IU French Club
Câu lạc bộ tiếng Pháp (Tên tiếng Anh: IU French Club) là câu lạc bộ trực thuộc trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia TPHCM, được thành lập vào ngày 03/12/2012, là nơi hội tụ các bạn sinh viên có niềm đam mê đặc biệt đối với nền văn hóa Pháp.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Đến với French Club, các bạn có cơ hội giao lưu, chia sẻ và học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng mới. Đặc biệt, khi gia nhập gia đình nhỏ của French Club, các bạn không chỉ được tham gia các lớp học tiếng Pháp miễn phí mà còn có cơ hội trải nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ với nhiều quy mô khác nhau như: Learn about France, Be my Valentine, … Bên cạnh đó, để góp phần giúp đỡ các bạn sinh viên có thể bộc lộ hết khả năng cũng như trau dồi kỹ năng một cách tốt nhất, FC đã xây dựng nên 4 ban nhỏ khác nhau:

EDUCATION: đây chính là ban hội tụ “những thầy cô giáo” giàu kinh nghiệm về tiếng Pháp và chịu trách nhiệm cho những bài giảng vô cùng thú vị, hỗ trợ cho các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận với  ngôn ngữ mới này trong lớp French Class mỗi tuần.

MEDIA: với những ai yêu thích viết lách, chụp ảnh hay thiết kế đồ họa thì đây chính là nơi để các bạn có thể trổ tài đó! Media đảm nhận trách nhiệm truyền thông, quảng bá các sự kiện lớn nhỏ cũng như mang hình ảnh của French Club đến gần với mọi người hơn.

OPERATION: bật mí cho các bạn biết thì đây chính là cái nôi cho những ý tưởng đầy táo bạo và sáng tạo cho các sự kiện lớn nhỏ của French Club. Đảm nhận vai trò xây dựng kế hoạch cũng như tổ chức sự kiện, Operation đã tạo nên vô số những sự kiện vô cùng hấp dẫn và nhận được rất nhiều sự chào đón từ các bạn sinh viên.

HUMAN RESOURCES: không chỉ giữ vai trò nòng cốt cho việc điều phối nhân lực trong các sự kiện mà còn là “sợi dây” kết nối giữa các thành viên trong câu lạc bộ thông qua các hoạt động giao lưu, gặp gỡ và training kỹ năng. Với tinh thần “Not only French but also friends”, French Club mong muốn sẽ tiếp tục trở thành câu lạc bộ được các bạn trao gửi niềm tin, thanh xuân và nhiệt huyết tuổi trẻ để cùng nhau xây dựng một “gia đình” cùng gắn bó, cùng tạo nên các năm tháng đại học khó quên.

Đơn vị trực thuộc: Hội Sinh viên Trường

II. HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

  • Learn about France: chính là một trong những cuộc thi “siêu phẩm” về học thuật mà French Club mang đến cho các bạn sinh viên. Cuộc thi quy tụ toàn thể các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố với niềm yêu thích và đam mê đối với nền văn hóa Pháp. Bên cạnh đó, những giải thưởng vô cùng hấp dẫn hứa hẹn giúp các bạn sinh viên vừa chơi vừa học mà còn được rinh quà về!!

Learn about French 7th

Learn about French 7th

Learn about French 7th
  • Be My Valentine: Bật mí cho các bạn biết thì đây chính là một trong những sự kiện được các bạn sinh viên, đặc biệt là “những bông hoa vô chủ”  vô cùng chờ mong đó. Bạn muốn thử cảm giác có “người ấy” ?? Bạn muốn tìm một người để cùng nhau rong ruổi khắp các nẻo đường?? Bạn muốn tìm một người để chia sẻ những niềm vui nho nhỏ, san bớt những nỗi lo âu bộn bề vì deadline, thi cử?? Vậy thì đây chính xác là một chương trình mà French Club giúp các bạn tìm được “chân ái” của mình mà không phải tìm kiếm đâu xa hết.

 


Be My Valentine 2021
  • La France, Dans Mon Coeur: là cuộc thi tìm hiểu về nước Pháp được tổ chức để các bạn sinh viên có thể chia sẻ những hiểu biết hay trải nghiệm của bản thân về văn hóa, ẩm thực của nước Pháp đến mọi người.

Bonding CLB

Bonding CLB

Bonding CLB

Ngày thông tin CLB “Inforday”

Teacher’s Day

Giáng Sinh

Ngoài ra, French Club cũng còn vô số những sự kiện lớn nhỏ khác được tổ chức hằng năm nữa đó!!! 

 

III. THÀNH TÍCH

  • Giấy khen Hiệu trường về đóng góp xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2019-2020.

 

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ NĂM HỌC 2021 – 2022

Vương Ngọc Thảo Uyên
Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ – Trưởng ban EDUCATION

Ngô Tuấn Khải
Chủ nhiệm câu lạc bộ

Trần Thanh Kim Thủy
Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ

Lê Bùi Mai Phương
Trưởng ban OPERATION

Cao Huỳnh Minh An
Phó ban OPERATION

Đặng Trần Minh Quân
Trưởng ban HUMAN RESOURCES

Phạm Hồng Phúc
Phó ban HUMAN RESOURCES

Lê Trần Gia Linh
Trưởng ban MEDIA

 

No Content Available