LOGO KHOA
Đoàn - Hội Khoa Ngôn ngữ
English Youth Union
LOGO KHOA
Đoàn - Hội Khoa Ngôn ngữ
English Youth Union
Đoàn Thanh niên - Liên chi hội SV Khoa Ngôn ngữ (English Youth Union) là tổ chức Đoàn - Hội cơ sở trực thuộc Đoàn trường Đại học Quốc tế, Hội sinh viên trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM. Trong suốt thời gian hoạt động đến nay, ENIU luôn không ngừng phấn đấu để mở rộng quy mô, trở thành tổ chức vững mạnh, là mái nhà chung học tập và phát triển của toàn thể sinh viên.

GIỚI THIỆU CHUNG

1. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Ngôn ngữ
Đoàn Khoa Ngôn ngữ là là tiếng nói chung của Đoàn viên – thanh niên Khoa Ngôn ngữ. Không những thế, Đoàn đã và đang xây dựng môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh cùng với những hoạt động, phong trào sôi nổi, bổ ích; tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ được thử sức và trau dồi bản thân, thể hiện khát vọng và khẳng định bản thân trong mọi hoạt động.

Sau 6 năm hoạt động (2017 – nay), Đoàn Khoa Ngôn ngữ ngày càng trưởng thành hơn, gặt hái được nhiều thành công trong việc tổ chức hoạt động Đoàn trong phạm vi của Khoa nói riêng, và quy mô toàn trường nói chung; khuyến khích sinh viên học tập và rèn luyện, góp sức xây dựng lực lượng sinh viên năng nổ, bản lĩnh của trường Đại học Quốc tế.

Đơn vị trực thuộc: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM.

2. Liên chi hội Sinh viên Khoa Ngôn ngữ

Được thành lập từ tháng 3 năm 2023, Liên chi Hội sinh viên khoa Ngôn ngữ là người bạn thân thiết, đáng tin cậy của sinh viên, là ngôi nhà chung cho sinh viên Khoa giao lưu, học hỏi, tự bồi dưỡng và giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện.

Dù thời gian thành lập chưa lâu, trải qua nhiều khó khăn và thách thức, Liên chi Hội sinh viên Khoa Ngôn ngữ đang từng bước trưởng thành, khẳng định vai trò đầu tàu trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thiện nguyện dành cho sinh viên. Đến thời điểm hiện tại, Liên chi Hội sinh viên Khoa Ngôn ngữ vẫn không ngừng nỗ lực, góp sức cho các phong trào sinh viên Khoa Ngôn ngữ cũng như Hội sinh viên Trường Đại học Quốc tế ngày càng sôi nổi và vững mạnh.

Đơn vị trực thuộc: Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM

CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Welcome Freshmen: Một trong những chương trình lớn nhất của Khoa, là dịp để các bạn gặp gỡ với giảng viên, cán bộ Đoàn – Hội Khoa Ngôn ngữ và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trực thuộc, giúp các bạn nắm bắt các thông tin trước khi bước vào năm học mới, đồng thời thông tin về IU Library, Đội hình Mentoring đặc biệt, các anh chị khoá trước sẽ đồng hành cùng tân sinh viên theo các nhóm nhỏ, hỗ trợ các em trong suốt hành trình học tập.

Cuộc thi Sáng kiến Giảng dạy: Là sân chơi bổ ích, sáng tạo cho sinh viên chuyên ngữ ngành giảng dạy Tiếng Anh trải nghiệm tự ứng dụng sáng kiến vào thao giảng trước đông đảo khán giả cũng như quảng bá hình ảnh sinh viên Khoa Ngôn ngữ, chuyên ngành giảng dạy đến các bạn sinh viên ngành khác của IU nói riêng và sinh viên của trường bạn nói chung.

Vietnamese’s Teacher Day – Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Chương trình đặc biệt hằng năm nhằm bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến các thầy cô, gửi lời cảm ơn và tặng những phần quà cho các thầy cô Khoa Ngôn ngữ.

EL Racing: Là chương trình được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo, linh hoạt cho sinh viên cũng như nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe của sinh viên.

Các hoạt động tình nguyện:
Chiến dịch Xuân Tình nguyện là chương trình tình nguyện của Liên chi Hội Sinh viên Khoa Ngôn ngữ thuộc chiến dịch Xuân tình nguyện thường niên của Hội Sinh viên, được tổ chức ở những trường học, mái ấm tình thương nhằm đem lại dịp Tết ấm no đầy đủ hơn cho mọi người.

Chương trình Raising Smile: Chương trình tình nguyện, gây quỹ giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn trong nội ô thành phố hoặc ở các tỉnh lân cận.

Thai – Vietnamese Culture & Language Exchange Program: Buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên Thái Lan và các bạn sinh viên IU, giúp cho sinh viên có nhiều kiến thức bổ ích ở cả hai nền văn hóa Việt Nam – Thái Lan, và góp một phần nhỏ giúp các bạn có thêm những người bạn Việt Nam/Thái Lan đầy thú vị.

Bonding Đoàn – Hội Khoa Ngôn ngữ: Ban Chấp hành cùng các Cộng tác viên Đoàn – Hội Khoa Ngôn ngữ cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc khó quên khi cùng nhau nấu ăn, tổ chức các tiết mục văn nghệ, diễn kịch, chơi trò chơi, chia sẻ cảm nghĩ về buổi bonding cũng như hoạt động làm việc tại Đoàn – Hội Khoa Ngôn ngữ.

THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

Giấy khen của Hiệu trưởng về đơn vị có đóng góp trong công tác và phong trào thanh niên trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM năm học 2019 – 2020

Trong năm học 2023 – 2024, Đoàn Khoa – LCH Khoa Ngôn ngữ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ với tinh thần: “𝙏𝙤 𝙞𝙣𝙛𝙞𝙣𝙞𝙩𝙮 𝙖𝙣𝙙 𝙗𝙚𝙮𝙤𝙣𝙙”- được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Toy Story”. Khẩu hiệu này không chỉ gửi gắm khát vọng phát triển không ngừng của Đoàn Khoa – LCH Khoa Ngôn ngữ mà còn nuôi dưỡng một môi trường sáng tạo không giới hạn, nơi các bạn sinh viên được thoả sức vẫy vùng trong một thế giới năng động, nhiệt huyết của hành trình đáng mong chờ phía trước.

No Content Available