GDC
CLB Lập trình Sinh Viên Google – Đơn vị ĐH Quốc Tế
Google Developer Student Clubs - Chapter of IU
GDC
CLB Lập trình Sinh Viên Google – Đơn vị ĐH Quốc Tế
Google Developer Student Clubs - Chapter of IU
Google Developer Student Clubs - IU (GDSC - IU) là một đơn vị trực thuộc cộng đồng GDSC dành cho sinh viên đại học có đam mê lập trình. Tại GDSC-IU, các bạn sinh viên từ tất cả các chuyên ngành đào tạo đều có cơ hội sử dụng các công nghệ lập trình của Google để giải quyết các vấn đề thực tiễn và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

GIỚI THIỆU CHUNG

Chào mừng bạn đến với Google Developer Student Clubs – Chapter International University, nơi mà sự sáng tạo, học tập và khám phá công nghệ đang đượm đầy hứng khởi. Chúng mình là một cộng đồng đa dạng và năng động, tập trung vào việc kết nối và phát triển cho các sinh viên có đam mê về công nghệ tại Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM và TP. Hồ Chí Minh.

Facebook: Google Developer Student Clubs – HCMIU

Email: dsc.hcmiu@gmail.com

Với mục tiêu xây dựng môi trường mở để học tập và chia sẻ kiến thức, câu lạc bộ Google Developer Student Clubs – HCMIU là nơi các bạn sinh viên có thể tìm thấy cảm hứng và sự hỗ trợ trong việc phát triển kỹ năng lập trình, thiết kế và tạo ra các dự án sáng tạo. Chúng mình tổ chức các buổi hội thảo, buổi đào tạo và sự kiện chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành công nghệ hàng đầu. Điều này giúp các bạn không chỉ nắm bắt những xu hướng mới nhất mà còn có cơ hội thảo luận và giao lưu với những người đồng đam mê.

Chúng mình tin rằng công nghệ có khả năng thay đổi cuộc sống của mọi người và tạo ra những giải pháp đột phá cho các thách thức toàn cầu. Tham gia vào Google Developer Student Clubs – HCMIU, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào những dự án cộng đồng, thảo luận về công nghệ mới, và đóng góp vào việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn thông qua sự sáng tạo của bạn.
GDSC-IU hiện tại được cơ cấu với 2 ban, khi ứng tuyển vào GDSC-IU, các bạn sẽ có những lựa chọn như sau: “Tham gia ban Academic và 1 nhóm bên Administration” hoặc “Chỉ tham gia ban Academic”.

Ban Quản Trị (Administration): Phụ trách các công tác tổ chức sự kiện học thuật/đối ngoại và các hoạt động đối nội của nhà GDSC-IU. Bao gồm 6 Ban nhỏ:

Human Resources Team

Content Team

Media Team

Branding Team

Finance Team

Event Team

Ban Học Thuật (Academic): Học hỏi, chia sẻ, hỗ trợ nghiên cứu các lĩnh vực học thuật và sử dụng các công nghệ lập trình của Google. Với các hoạt động tiêu biểu:

Weekly Sharing: Chuyên mục chia sẻ kiến thức bởi chính các thành viên trong nhà GDSC, dưới sự hướng dẫn của các anh chị Senior.

Monthly Sharing: Lắng nghe các chia sẻ, đóng góp, đánh giá tổng quan về quá trình “tự học có hướng dẫn của các bạn” và còn có cả các seminar học thuật nữa đó.

Internal Project: Cơ hội nghiên cứu và học hỏi các dự án thực tế, xây dựng các dự án cá nhân

Nếu bạn là một sinh viên đam mê về công nghệ và muốn kết nối với những người bạn cùng chí hướng, thì Google Developer Student Clubs – HCMIU chính là nơi dành cho bạn. Hãy cùng chúng mình trải nghiệm hành trình khám phá, học hỏi và đổi mới trong ngành công nghệ nhé!

Đơn vị trực thuộc: Hội Sinh viên Trường.

HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

WELCOME FRESHMEN – INFO DAY 2022: là một trong những chương trình thường niên quy mô lớn của Hội Sinh viên Trường, với mục tiêu chào đón tân sinh viên và cung cấp thông tin đầy đủ về Đoàn – Hội, các Câu lạc bộ, đội, nhóm tại Trường. GDSC IU cũng góp mặt với INFO DAY, mang đến thông tin về câu lạc bộ và hoạt động của mình trong dịp này.

RECRUITMENT 2022 – WELCOME TO GDSC-IU: sự kiện tuyển quân hàng năm của GDSC-IU với phương châm “ít nhưng chất lượng,” tìm kiếm các tài năng trẻ đam mê công nghệ và lập trình từ mọi khoa/ngành.

GITHUB WORKSHOP: “GITHUB WORKSHOP” là một phần của chuỗi dự án “Học và Chia sẻ” của GDSC toàn cầu, giới thiệu việc sử dụng Github một cách hiệu quả, mục đích và ứng dụng của Github trong các dự án công nghệ thông tin cho những người mới bước chân vào ngành.

HACKATHON SDGS HCM: là một phần của cuộc thi Google Developer Student Clubs (GDSC) Hackathon Vietnam 2023, nơi 10 dự án công nghệ xuất sắc nhất sẽ được trình diễn tại DEMO DAY GDSC HACKATHON VIETNAM 2023. Cuộc thi được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với quy mô 110 hồ sơ đăng ký, 50 đội thi tham gia Vòng loại ý tưởng, và 24 đội thi tiến vào vòng Chung kết Hackathon. Từ đó BTC chọn ra được 10 dự án công nghệ được đánh giá cao và tiềm năng nhất không chỉ về mặt ý tưởng mà cả ứng dụng vào thực tế để giải quyết các vấn đề tại địa phương, cũng như hướng tới 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, bằng cách sử dụng các công nghệ lập trình mới nhất hiện nay.

DISCORD STUDY HUB: là nơi tụ họp anh tài và các bạn trẻ ham học hỏi của GDSC-IU, chúng mình trao đổi chia sẻ tất tần tật những gì thú vị và liên quan tới lập trình và công nghệ tại đây. Hằng tuần, hằng tháng đều mở cửa để các bạn chia sẻ hay ôn tập cho các kì thi midterm/final tại IU đó.

TECH TUESDAY (dự kiến): GDSC-IU đang ấp ủ một chương trình phát sóng các bản tin công nghệ vào thứ Ba hàng tuần. Đón chờ nhà “Gờ” nhé!

WOMEN IN TECH SESSIONS: là chuỗi sự kiện tập trung vào khám phá vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Đối với sự phát triển của ngành Công nghệ, giới tính không còn là vấn đề quyết định, mà sự đam mê và nhiệt huyết với công việc mới là điều quan trọng. “WOMEN IN TECH SESSIONS” tôn vinh sự đóng góp quan trọng của phụ nữ trong ngành Công nghệ và cung cấp cơ hội cho mọi người hiểu rõ hơn về sự đa dạng và tiềm năng của ngành IT.


THE IT_VERSE SESSIONS: Dưới hình thức buổi talk show, “The IT_VERSE” truyền đạt những kỹ năng và kiến thức quý báu cần thiết khi bạn là sinh viên, giúp bạn xây dựng một CV chất lượng và ấn tượng. Bạn sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm thực tế và kinh nghiệm đáng giá khi tham gia phỏng vấn cùng các nhà tuyển dụng hàng đầu. Đặc biệt, sự kiện cũng cung cấp cái nhìn sâu hơn về cuộc sống của những cử nhân Computer Science tại các tổ chức hàng đầu như Google.

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ

NĂM HỌC 2022-2023

No Content Available