Clubs’ Fair: Chương trình Trao đổi sinh viên

Time

19:40 - 20:20

Date

14 Oct 2021
Expired!

The event is finished.

CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN – IU Student Exchange & Study Abroad Program (IU-SEaSAP)

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG-HCM là một trong số các trường Đại học tại Việt Nam tiên phong triển khai chương trình Trao đổi Sinh viên (TĐSV) và Giảng viên. Từ năm 2010 cho đến nay, nhà trường đã tiếp nhận hơn 1700 sinh viên quốc tế đến học trao đổi và giao lưu văn hoá, học thuật, đồng thời gửi đi hơn 300 bạn đến các đối tác ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ để học tập, thực tập và giao lưu văn hóa.

Chương trình TĐSV được tổ chức thường niên và chính thức vận hành từ năm 2014 bởi Trung tâm Trao đổi Giáo dục Quốc tế (CIM). SV nhà trường có thể tham gia từ 01 đến tối đa 02 học kỳ chính thức tại 02 nước khác nhau. Ngoài ra, số lần tham gia các chương trình ngắn hạn như: thực tập, trao đổi kì hè, đông (thường kéo dài khoảng 2-3 tuần), các cuộc thi quốc tế, v.v là không giới hạn. Tuy nhiên, SV phải đảm bảo đúng tiến độ học tập với nhà trường. 

Khi đăng ký tham gia trao đổi, SV được tự do lựa chọn điểm đến từ danh sách gần 50 đối tác song phương của trường ĐHQT và gần 400 đối tác của tổ chức International Student Exchange Program (ISEP) và AUN – Asean Credit Transfer System.

Tuy thời gian chỉ kéo dài từ 6-12 tháng, trải nghiệm tham gia chương trình TĐSV là vô giá và là một trong những đặc quyền của SV nhà trường. Đây còn là một hình thức “du học ngắn hạn” tại nước ngoài với mức HỌC PHÍ của chương trình trong nước.

Bên cạnh đó, chương trình TĐSV còn triển khai các học bổng có giá trị để hỗ trợ cho chuyến đi nước ngoài của bạn như:

  • Học bổng Chính phủ các nước/các tổ chức: giá trị có thể lên đến 7.000 USD/01 suất học bổng trao đổi (5.5 tháng), tương đương 160 triệu đồng/01 suất; 
  • Học bổng khác: sinh viên còn nhiều cơ hội được nhận trợ cấp ăn ở, đi lại và học bổng khác khi tham gia các chương trình thực tập, nghiên cứu ngắn hạn tại nước ngoài.

Chương trình TĐSV dành cho ai?

SV nhà trường từ năm 2 trở đi (đã hoàn thành chương trình Tiếng anh tăng cường và các môn cơ sở ngành) đều có cơ hội đăng ký và nộp hồ sơ tham gia chương trình vào 02 đợt:

  • Đi trao đổi trong HKI: 5/3 hằng năm;
  • Đi trao đổi trong HKII: 20/8 hằng năm;

Sinh viên năm nhất cần làm gì? 

Hãy tìm hiểu về chương trình, chọn cho mình một điểm đến yêu thích và tích lũy kĩ năng mềm, lên kế hoạch học tập để chuẩn bị hành trang đi trao đổi trong năm hai bạn nha!

Làm thế nào để tìm hiểu chương trình?

Truy cập các kênh 

+ Fanpage: https://www.facebook.com/IU.SEaSAP
+ Website: cim.hcmiu.edu.vn
+ Email: cim@hcmiu.edu.vn
+
Travel Blog: https://cim.hcmiu.edu.vn/…/travel-blog-of-iu-seasap…/
+
YouTube: Center for International Mobility
+
Instagram: @iuvnu.goexchange

AGENDA

QR CODE

QR Code

ĐĂNG KÝ