Clubs’ Fair: CLB Nhật Bản

17 Oct 2021

CLUBS’ FAIR: CLB NHẬT BẢN – ĐƠN VỊ TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ

Clubs’ Fair là chuỗi các webinar, mà tại đây các bạn tân sinh viên có thể giao lưu, trò chuyện và gặp gỡ đại diện đến từ các Câu lạc bộ/Đội/Nhóm. Đặc biệt, các bạn tân sinh viên sẽ được hướng dẫn, chia sẻ tận tình tất cả những điều cần thiết giúp bạn tìm được một ngôi nhà chung phù hợp tại IU. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ và thú vị đấy. Tại buổi hôm nay, các bạn sẽ được gặp gỡ CLB Nhật Bản.

• CLB Nhật Bản (tên tiếng Anh: IU Japan Club) trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế.
  • Mục tiêu: Mang đến cho các bạn sinh viên IU những trải nghiệm, kiến thức cũng như rèn luyện kĩ năng về tổ chức các chương trình liên quan đến văn hóa Nhật Bản, giao lưu, trao đổi sở thích, tạo cơ hội gắn kết cho những bạn có chung niềm đam mê về văn hóa xứ sở Hoa Anh Đào.
  • Chuyên môn hoạt động: Tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa Nhật Bản cho sinh viên IU (Workshop, Race To Japan, Cosplay, v.v.)
  • Định hướng phát triển chung của CLB: Xây dựng và phát triển môi trường để cùng nhau chia sẻ, rèn luyện kỹ năng cá nhân, chung tay tổ chức nên những sự kiện đậm chất Nhật Bản; một gia đình nhỏ thân thiện góp phần thúc đẩy quá trình phát triển và hoàn thiện bản thân của các bạn sinh viên.
  • IU Japan Club được thành lập vào năm 2015, nhắm đến đối tượng là các bạn sinh viên trường ĐH Quốc tế.
  • CLB gồm có 3 ban: Ban Sự kiện, Ban Truyền thông và Ban Nhân sự.
  • Số lượng thành viên ở thời điểm hiện tại là 30 (bao gồm Ban Chủ nhiệm).

Một số hoạt động tiêu biểu

• Chương trình Văn Hóa Nhật Bản 1 (diễn ra trong tháng 1): Thường được tổ chức bằng hình thức workshop, nhằm mang đến cho sinh viên những trải nghiệm mới mẻ về nền văn hóa Nhật.
  • Race To Japan (sự kiện lớn thường niên, diễn ra vào tháng 5): Tổ chức các chặng đua để người chơi tham gia giải đố và chơi các trò chơi tập thể. Ngoài những kiến thức về văn hóa Nhật Bản, người tham gia sẽ được nâng cao tính đoàn kết, tính đồng đội thông qua sự kiện này.
  • Chương trình Văn Hóa Nhật Bản 2: Thường được tổ chức bằng hình thức workshop, nhằm mang đến cho sinh viên những trải nghiệm mới mẻ về văn hóa Nhật.
  • Các hoạt động tập thể khác: Team-building / Event nội bộ (tháng 3), Prom (tháng 7), Cosplay Photoshoot,…

🔰 Thông tin liên hệ:

Facebook: IU Japan Club – HCMIU

Email: iujc@125.234.238.111

Mọi thông tin chi tiết bạn xem tại đây

17 Th10 2021

Giao lưu CLB Nhật Bản