Clubs’ Fair: Đội Enactus IU

15 Oct 2021

Đội ENACTUS IU (Entrepreneurial Action for Us) là tổ chức trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Quốc Tế, cũng như là một thành viên trong đại gia đình SIFE/ENACTUS trên toàn thế giới. SIFE IU (Student in free enterprise) được thành lập từ 2011; đến 2012, Đội đổi tên thành ENACTUS IU và hoạt động với cái tên này cho đến hiện tại. Sứ mệnh của Đội chính là thông qua các mô hình kinh doanh để tạo các giá trị xã hội cho cộng đồng. Trong hệ thống các Đội ở Việt Nam, ENACTUS IU có những người đồng đội đến từ UEL, RMIT, FTU (HCM & HN), v.v. ENACTUS IU cam kết đây sẽ là sân chơi lành mạnh cho những ai yêu thích kinh doanh đến từ bất kỳ các khoa ở trường cũng như hi vọng có cơ hội được đồng hành cùng các bạn sinh viên để giúp cho cộng đồng ngày một tích cực và tươi đẹp hơn. Đội hiện tại hoạt động với 4 ban: ban Dự án (Project), ban Nhân sự (Human Resource), ban Truyền thông (Communication), ban Tài chính (Finance).

Một số hoạt động tiêu biểu

• LẠC 2021 là dự án của Đội xoay quanh việc gỡ rối “khủng hoảng bản sắc” cho học sinh, sinh viên trên phạm vi TP.HCM; từ đó giúp giới trẻ có cái nhìn rõ hơn trong việc định hướng của bản thân trong tương lai. Dự án được thực hiện dưới hình thức online talkshow.
  • BOOKaWAY (19-20 và 20-21) được phát triển nhằm gửi gắm những kiến thức hay cho thế hệ sau bằng cách nhận các nguồn sách từ anh chị khóa trước và trao tặng món quà ý nghĩa đó cho tân sinh viên.
  • G Plus (18-19 và 19-20) là hoạt động nhằm hạn chế rác thải nhựa ra môi trường qua việc cung cấp những “vật dụng sống xanh” như bình thuỷ tinh, sổ từ giấy tái chế, v.v đến cộng đồng sinh viên IU.
  • SIFE/Enactus Regional Cup (SRC) là cuộc thi giữa 6 đội trong hệ thống SIFE/Enactus miền Nam (gồm IU, UEL, RMIT, FTU, COFER, BU) nhằm tập hợp và tìm ra những ý tưởng kinh doanh vì cộng đồng xuất sắc nhất, là sân chơi để các đội có cơ hội gặp gỡ và học tập lẫn nhau.

🔰 Thông tin liên hệ:
Facebook: Enactus IU – HCMIU
Email: enactus@125.234.238.111
Mọi thông tin chi tiết bạn xem tại đây

Clubs' Fair: Đội Enactus IU

Giao lưu với Đội Enactus IU