Phát động Chương trình Tình nguyện “Gia sư áo xanh”

All Day

12 Oct 2021

Chương trình tình nguyện “Gia sư Áo xanh” được tổ chức với hai mục đích:
+ Về kiến thức: Tổ chức ôn tập và dạy kèm theo chương trình của ngành giáo dục. Tập trung vào các môn học sinh còn hạn chế để phát triển đều các môn học.
+ Về tư vấn và nâng cao sức khỏe tâm thần: Theo dõi, nắm bắt tâm lý, kịp thời tư vấn cho các học sinh các vấn đề về sức khỏe tâm thần với các hình thức như: tổ chức các chuyên đề tư vấn tâm lý, các sân chơi trực tuyến, giới thiệu sách, các kênh thông tin, trang web phù hợp giúp giải tỏa lo lắng,… kịp thời động viên tinh thần để các em học tập hiệu quả.
+ Các nội dung hỗ trợ khác: Hỗ trợ sách giáo khoa, dụng cụ học tập, đường truyền, thiết bị để học tập hoặc các nội dung cần thiết khác theo khảo sát thực tế.

🔷 Thông tin chương trình:

–  Đối tượng tham gia:
+ Sinh viên tình nguyện thuộc các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, học lực đạt loại Khá trở lên (ưu tiên sinh viên khối ngành Sư phạm, Tâm lý học, Xã hội học, Công tác xã hội)
+ Giáo viên năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi Thành phố và Nhà Thiếu nhi các Quận, Huyện, thành phố Thủ Đức; Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố.
Các đối tượng khác có nguyện vọng tham gia, có chuyên môn phù hợp, được sự chấp thuận của Ban Tổ chức chương trình.
Đăng kí tham gia: Cá nhân đăng ký tham gia bằng cách đăng ký trực tuyến với Hội Sinh viên trường, Hội đồng Đội quận, Huyện, thành phố Thủ Đức hoặc đăng ký trực tuyến theo đường dẫn dangky.sac/giasuaoxanh2021 | giasuaoxanh.sac.vn
Thời gian: Trong năm học 2021-2022, bắt đầu từ ngày 15.09.2021 cho đến hết năm học theo chương trình của ngành Giáo dục.
Hình thức thực hiện:
+ Học kỳ 1: Tổ chức giảng dạy, ôn tập kiến thức, tư vấn và các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần với hình thức trực tuyến.
+ Học kỳ 2: Tổ chức giảng dạy, tư vấn tâm lý và các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần trực tiếp tại nhà học sinh kết hợp với trực tuyến.

Thông tin chi tiết chương trình, các bạn vui lòng xem tại giasuaoxanh.sac.vn

🔰 Thông tin liên hệ:
Facebook: IU Union of Students
Email: hoisinhvien@125.234.238.111
Tìm hiểu các hoạt động khác trong Tuần lễ Freshers’ Week 2021 tại đây.