TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW “IN – SAFE”

Date

14 Dec 2022
Expired!

The event is finished.


Talkshow “In – Safe” được tổ chức bởi Virtual Club với mục tiêu là mang tới cho các bạn sinh viên trong trường Đại học Quốc tế, đặc biệt là các bạn tân sinh viên những kiến thức bổ ích về an toàn thông tin mạng. Thông qua chương trình, các bạn có thể được trang bị nhiều kiến thức hơn về các hoạt động lừa đảo qua Internet và cách để bảo mật an toàn thông tin cá nhân trước những chiêu trò dụ dỗ ở khắp mọi nơi trên mạng xã hội. Nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bạn trong lĩnh vực này, Talkshow “In – Safe” đã khép lại vô cùng tốt đẹp, đồng thời cũng làm tròn sứ mệnh đặt ra.

 


Chương trình diễn ra vào lúc 15h00 ngày 11/11/2022, cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Quốc tế. Talkshow  “In – Safe” được bắt đầu bởi một minigame nho nhỏ cùng các câu hỏi xoay quanh vấn đề an toàn thông tin. Quà tặng cho hai người về đích với số điểm cao nhất chính là hai suất học bổng 100% học phí khóa Tin học văn phòng Standard, đến từ nhà tài trợ iGen, dự án phi lợi nhuận vì cộng đồng, được thành lập và phát triển bởi trường Đại học Kinh tế – Luật và công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục VSN. Ban tổ chức chương trình đã dành tặng món quà này đến bạn Hồ Hoàn Bảo Trân và bạn Đỗ Minh Khôi vì cả hai bạn đều hoàn thành xuất sắc trò chơi với số điểm hết sức ấn tượng.


Sau minigame khởi động làm nóng bầu không khí chính là phần chia sẻ của diễn giả khách mời. Ban tổ chức vô cùng vinh dự khi nhận được lời đồng ý tham gia Talkshow của anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC), anh là chuyên viên an ninh mạng và là người rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thông tin trên không gian mạng.

 

Anh Ngô Minh Hiếu đã mang tới cho các bạn sinh viên tham gia chương trình những chia sẻ cùng với phương châm “bảo mật thông tin, bảo vệ chính mình”. Cùng với chủ đề này, diễn giả đã cho các bạn khán giả nhìn thấy thống kê lừa đảo phishing và cách mà hoạt động này lấy cắp thông tin người dùng. Từ đó, rút ra được “7 điều cần ghi nhớ về căn bản thông tin”:

 

  • Quan sát và chú ý.
  • Bình tĩnh và xác nhận.
  • Luôn thận trọng.
  • Đi trước một bước.
  • Cảnh giác.
  • Luôn nhớ đặt mật khẩu khó đoán và sử dụng trình quản lý mật khẩu.
  • Cần để tâm đến những phần mềm mình đang sử dụng.

 


Ngoài ra, anh còn giới thiệu đến các bạn khán giả website khonggianmang.vn, nơi các bạn có thể kiểm tra những thông tin mà bạn nghi ngờ là lừa đảo hoặc báo cáo các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng.

 


Kết thúc phần chia sẻ của diễn giả, chính là phần hỏi đáp, tương tác giữa khách mời với các bạn khán giả.

 


Những câu hỏi liên quan tới lĩnh vực an toàn thông tin mạng được các bạn đặt ra đều nhận được nhanh chóng nhận được câu trả lời của anh Hiếu. Ban tổ chức hy vọng các bạn hài lòng với phản hồi đến từ diễn giả, đồng thời giải đáp được thắc mắc của bản thân.

 

 

Một lần nữa, Virtual Club xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và tham gia của các bạn khán giả cũng như diễn giả Ngô Minh Hiếu. Hy vọng rằng thông qua Talkshow “In – Safe”, các bạn có thể “safe” khi tham gia mạng xã hội. Chương trình tuy còn thiếu sót nhưng cũng đã kết thúc trọn vẹn. Virtual Club hy vọng có thể tiếp tục nhận được sự chú ý của các bạn trong các chương trình tiếp theo!

Chào thân ái và hẹn gặp lại!

__________________

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Fanpage: Virtual Club
Email: iuvirtualclub@gmail.com

AGENDA

QR CODE

QR Code

ĐĂNG KÝ