Travel with IU French Club – Day 2

TRAVEL WITH IU FRENCH CLUB – DAY 2: ĐẶC SẮC ẨM THỰC LYON

Lyon là thành phố tọa lạc ở phía đông nam của nước Pháp, một đất nước nổi tiếng cho danh lam thắng cảnh và ẩm thực mỹ vị, và Lyon không làm thất vọng nước Pháp với nền văn hoá ẩm thực đã gây ảnh hưởng to lớn nhất định đến các vùng nội địa cũng như các quốc gia lân cận khác vào thế kỷ 21.

Cùng hãng hàng không IUFC tìm ra “nguyên nhân” tại sao Lyon chính là nơi giúp các tín đồ ẩm thực tìm hiểu nguồn gốc của niềm đam mê sâu đậm đối với nước Pháp nhé:

Một là, nguồn nguyên liệu tươi sống đa dạng và chất lượng luôn sẵn sàng để cung cấp nhu cầu thực phẩm cho thành phố và các tiệm ăn như rau củ mùa hạ đến từ các trang trại Charolais, cá hồ từ vùng Savoy, thịt chim thú rừng ở Dombes, thịt heo cao cấp đến từ Monts du Lyonnais và rau củ quả mùa xuân đến từ Drôme và Ardèche.

Hai là, rượu vang từ khắp vùng đất Pháp như Bordeaux, Alsace, Champagne, Jura và Savoir v.v. Những rượu vang bạn không thể bỏ lỡ khi qua Pháp nói chung và Lyon nói riêng như rượu vang đỏ Domaine Cazes Alter, AAA Les Clos De Paulilles Collioure hoặc Château Beychevelle Saint Julien. Khi các bạn tới Lyon ăn tối thì không thể bỏ lỡ những rượu vang mới nêu trên được mà phải uống kèm với bữa ăn của mình, đặc biệt là phô mai. Khi bạn bước chân đến Lyon thì nhất định phải thử những phô mai như saint Marcelin, saint Felicien, saint nectaire, v.v.

Ba là, những món ăn đặc sản, niềm tự hào của Lyon mà đã giúp Lyon được mệnh danh là “capital of gastronomy”- Thủ đô ẩm thực thế giới với những món sau đây: 

Salade Lyonnaise là một món khai vị bao gồm salad, thịt xông khói, croutons (bánh mì nướng được cắt nhỏ) với trứng luộc hoặc trứng lòng đào.

Pâté en croûte một sự kết hợp tuyệt vời giữa charcuterie và bánh ngọt, được làm bằng patê chín trong lớp bánh ngọt. Nó là một trong những món ăn chính của ẩm thực Pháp thời Trung cổ.

Rosette de Lyon được làm từ tỏi và rượu vang đỏ. Món này đi kèm với bánh mì và bơ là rất tuyệt vời.

Quenelle Lyonnaise là kem đánh bông bơ, nổi tiếng ở Lyon vì độ mịn của kem và hương vị tinh tế của cá.

Cervelle de canut là một món ngon sang trọng nổi tiếng vào thế kỷ XIX. Một kết tinh của hỗn hợp faisselle ( một loại phô mai kem tươi), hẹ tây, mùi tây và dầu ô liu hoặc dầu óc chó.

Tất cả những điều trên đã đủ làm bạn cảm thấy hấp dẫn chưa nào? Vậy là hành trình DAY 2 – ĐẶC SẮC ẨM THỰC LYON đã kết thúc rồi ⏰ nhưng mà các bạn đừng vội tiếc nuối nhé 🙋🏻‍♀ vì hành trình của chúng mình chưa dừng lại ở đây đâu!!!! Hãy cùng chờ đón thêm những điều hấp dẫn ở phía sau nhé!!💥

🔷 Thông tin chuyến bay:
– Thời gian: khởi hành vào ngày 13.10.2021 –  kết thúc hành trình 23.10.2021
– Chi tiết chuyến bay: “Travel with IU French Club” là chuỗi hành trình tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, khám phá vô vàn những điều tuyệt vời trên mảnh đất phồn hoa và đầy lãng mạn Pháp. Hãng hàng không IUFC hứa hẹn sẽ là người bạn thân thiết đồng hành cùng các bạn phiêu du đến chân trời thơ mộng với những cánh đồng hoa oải hương thơm ngát hay tháp Eiffel lộng lẫy của đất nước Pháp xinh đẹp.
– Lịch trình:
+ Ngày 1: Khám phá mùa thu trên đất Pháp (15/10/2021)
+ Ngày 2: Khám phá đặc sắc ẩm thực ở Lyon (19/10/2021)
+ Ngày 3: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thời trang-phong cách Pháp (21/10/2021)

#IUFC
#K21IUers


Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ:
🌐 Fanpage: French Club – IU – VNU HCMC
💌 Email: frenchclub@iuyouth.edu.vn

  • :

The event is finished.

Date

19 - 20 Oct 2021
Expired!

Time

19:30
Category
QR Code

ĐĂNG KÝ