RETROVERT – “Recall your mind – Retro your life”

 

TỔNG QUAN VỀ IEM ART CLUB:

IEM Art Club là Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện nghệ thuật trực thuộc trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM, với hành trình hơn 6 năm hoạt động và hơn 200 thành viên đang hoạt động. Với thông điệp “Sing to share”, IEM Art Club muốn mang tới một sân giao lưu âm nhạc năng động cho tất cả các bạn sinh viên.

Tháng 5/2022, IEM Art Club tiếp tục tổ chức chương trình âm nhạc The 01:10 – 2022 : RETROVERT được lấy cảm hứng từ những năm tháng tươi đẹp một thời đã qua. Với kịch bản nội dung được trau chuốt kỹ lưỡng cộng với nền tảng Ban tổ chức chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin chương trình năm nay sẽ kết hợp nhiều mẩu chuyện, đưa mọi người trở về những ngày xưa cũ cùng rock & roll và hơn hết là mang lại những trải nghiệm khó quên cho tất cả khách tham dự.

 

LỊCH SỬ:

THE 01:10 – 2022 là một chương trình thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động biểu diễn âm nhạc của IEM Art Club. Chương trình được ra đời và phát triển từ năm 2016 với sứ mệnh tạo taọ ra một buổi diễn tuyệt vời, mang nhiều dấu ấn. Trải qua 02 mùa hoạt động, chương trình đã trở thành một hoạt động ý nghĩa diễn ra thường niên và ngày càng lớn mạnh. Bên cạnh đó, THE 01:10 – 2022 còn là một chương trình gây quỹ từ thiện, lan toả giá trị cộng đồng. Điểm nhấn của chương trình năm nay là việc tái hiện những ca khúc bất hủ của giới trẻ những năm 2000 và làm mới theo phiên bản hiện đại.

 

Ý NGHĨA SHOW:

“Retrovert” như một thước đo quay chậm từng bước đưa ta hồi tưởng về những năm tháng đã cũ, nghe lại những bản nhạc mà trước kia là cả thanh xuân của ông bà, bố mẹ chúng ta. 

Hơn một thế kỉ qua, âm nhạc đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ, rõ rệt. Song những giá trị ấy vẫn còn đọng lại như một phép cộng hưởng khiến cho âm nhạc hiện đại ngày càng đa dạng và ấn tượng. 

“Retrovert” đóng vai trò là một cỗ máy thời gian cho phép mọi người được cảm nhận mình đang sống trong những thập kỉ trước theo một cách mới mẻ hơn qua những ca khúc mang phong cách vintage của làn sóng xanh Việt và những hit retro mọi thời đại đến từ USUK

 

TẦM ẢNH HƯỞNG VÀ KẾT QUẢ:

Chỉ sau vài giờ mở đơn đăng ký chỗ ngồi, “Retrovert” đã thu hút hơn 248 lượt tham gia, vượt gấp đôi chỉ tiêu (target 120). Chương trình đã thực sự ghi lại ấn tượng tốt và giúp các bạn sinh viên tham gia tổ chức có thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như các kĩ năng mềm như: kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống trước đám đông,.. 

Không những thế, kết thúc chuyến hành trình với chương trình lần này, IEM ART CLUB đã để lại một vị trí Câu Lạc Bộ Âm Nhạc đầy nhiệt huyết và đam mê trong lòng sinh viên trường Đại Học Quốc Tế – ĐH Quốc Gia TP Hồ Chí Minh.