Taste of love là một chương trình thiện nguyện hằng năm được Đoàn – Hội Khoa Quản trị Kinh doanh – ĐHQT tổ chức với mục đích chia sẻ và giúp đỡ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa. Vì lý do đó chuyến tình nguyện lần này sẽ vô cùng ý nghĩa và đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ tiếp xúc với môi trường thực tế, hiểu và có cái nhìn khách quan hơn hơn về đời sống người dân, đặc biệt đây còn là một chuyến đi để có thể kết nối các sinh viên giúp các bạn thấu hiểu nhau hơn.

Năm 2022, được sự cho phép của Đoàn Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP Hồ Chí Minh và sự giúp đỡ tận tình của Đảng Uỷ, Hội Đồng Nhân Dân, Uỷ Ban Nhân Dân xã Bình An, Thủ Thừa, Long An; Đoàn – Hội Khoa Quản trị Kinh doanh – ĐHQT đã được đi đến thăm hỏi và trao 50 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao 30 phần quà cho trẻ em nghèo bao gồm tập vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo,…

Đặc biệt trong chuyến đi này, Đoàn – Hội Khoa Quản trị Kinh doanh – ĐHQT còn có cơ hội đến thăm hỏi trực tiếp các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trao tổng số tiền mặt gần 1.000.000VNĐ. Trong thời gian đến thăm hỏi gặp gỡ các hoàn cảnh tại địa phương, chúng tôi mới thấy được đời sống người dân tại đây còn rất nhiều khó khăn, có những trường hợp cụ già neo đơn, người bệnh hiểm nghèo vô cùng thương tâm. Chúng tôi đã được trò chuyện cũng như chia sẻ động viên các hộ gia đình vươn lên vượt khó.

Cuối cùng, Đoàn – Hội Khoa Quản trị Kinh doanh – ĐHQT xin gửi lời tri ân sâu đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã đóng góp số tiền hơn 3.000.000 VNĐ và nhiều hiện vật tính ước giá trị hơn 1.000.000 VNĐ. Chính sự chia sẻ và ủng hộ của mọi người là nguồn động lực để BAIU có thể làm tốt hơn nhiều chương trình trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, BA Fresco là một hoạt động không thể thiếu và trở thành một đặc trưng trong chương trình Taste of Love. Đến với Taste of Love năm nay, các thành viên tham gia công trình thanh niên BA Fresco đã tổ chức trang trí lại bức tường học tập dài hơn 5 mét tại trường Mẫu giáo Bình An tỉnh Long An.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tạo cho các em học sinh môi trường học tập lành mạnh hơn, khang trang hơn và cũng chính là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể gắn kết với nhau và chia sẻ cùng với những con người tại vùng đất còn nhiều khó khăn này.

Dù hành trình đã thiện nguyện đã khép lại nhưng ban tổ chức vẫn không thôi nghĩ về những mảnh đời lam lũ, những nụ cười ngây thơ của các em nhỏ và cả những bộn bề, lo toan của người dân nơi đây. Chuyến xe thiện nguyện của BAIU sẽ kéo dài mãi và rộng khắp đến những vùng đất còn nhiều khó khăn để mang đến cho mọi người niềm vui và những món quà thấm đượm nghĩa tình.