Bảo vệ môi trường từ lâu đã là nhiệm vụ cấp thiết và quan trọng nhất của mỗi cá nhân đối với môi trường mà chúng ta đang sinh sống. Mái nhà ấy có thể đẹp hay không, vững chãi hay không, mãi trường tồn hay không chính là nhờ vào sự bảo vệ của tất cả mọi người. Do đó, Đoàn – Hội Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức chương trình Friendly Natural Bottles để các bạn có thể đóng góp một phần vào hoạt động bảo vệ môi trường hiện nay. 

 

Friendly Natural Bottles là chương trình thu gom những viên gạch sinh thái tạo ra từ rác thải nhựa. Những viên gạch này gọi là Ecobrick, được tạo ra với mục đích thay thế cho những viên gạch thông thường nhằm hạn chế rác thải ra môi trường. Điều đặc biệt là tất cả các viên gạch do các bạn sinh viên đóng góp sẽ được làm thành những chậu cây bé xinh và trang trí tại sảnh khoa Quản trị Kinh doanh. Chương trình diễn ra từ ngày 13/02/2023 đến ngày 23/02/2023 tại sảnh chính A1 với tổng số lượng chai thu được là 126 chai.  

 

Khi tham gia hoạt động thu gom những viên gạch các bạn sẽ nhận được những phần quà từ trò chơi Vòng quay may mắn theo từng hạn mức như sau : Mức 1 với 2 viên gạch sinh thái (1 lần quay); Mức 2 với 4 viên gạch sinh thái (2 lần quay); Mức 3 với 6 viên gạch sinh thái (2 lần quay và 1 chậu sen đá).

 

Để có một viên gạch sinh thái thì các loại rác thải có thể dùng là bao bì các loại bằng nilon, nhựa, vỏ gói bim bim, kẹo, túi nilon, giấy bóng kính, khay xốp, hộp xốp, ống hút nhựa… Dùng kéo cắt nhỏ các nguyên liệu cứng to và xốp, kể cả túi nilon và vỏ bao bì dày. Để viên gạch cứng cáp, không bị bục vỡ hoặc nấm mốc sinh sôi thì những nguyên liệu trên hết bắt buộc phải KHÔ và SẠCH. Không dùng giấy, thủy tinh hay kim loại mà chỉ dùng những chất thải từ nhựa loại không phân huỷ được mà cũng không thể đem đi tái chế. Sau khi hoàn thành, những viên gạch không được thủng, rách và phải có nắp chai đóng chặt lại. Những viên gạch đạt chuẩn là khi cầm nắm phải chắc tay. 

 

Quy trình để tạo ra một viên gạch sinh thái

 

Hình ảnh làm chậu cây: 

Trong những ngày chương trình diễn ra Đoàn – Hội Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của nhiều bạn bạn sinh viên. Các bạn đã chung tay tạo nên những viên gạch sinh thái bằng rác thải nhựa để hạn chế tối đa lượng rác thải và vật liệu xây dựng ra môi trường để làm thành những chậu cây bé xinh góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Qua đó, Đoàn – Hội Khoa Quản trị Kinh doanh xin được gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên của chúng ta vì đã dành thời gian và lòng nhiệt huyết để tham gia chương trình. Hi vọng rằng, qua chương trình Friendly Natural Bottles các bạn sẽ bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất để giữ cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: https://www.facebook.com/doankhoabaiu

Email: bayouthunion@125.234.238.111