Khoa Ky thuat & Quan ly Cong nghiep
Đoàn Khoa - LCH Khoa Kỹ thuật & Quản lý Công nghiệp
IEM Youth Union
Khoa Ky thuat & Quan ly Cong nghiep
Đoàn Khoa - LCH Khoa Kỹ thuật & Quản lý Công nghiệp
IEM Youth Union
Đoàn - Hội Khoa Kỹ Thuật và Quản lý Công nghiệp (KTQLCN) (IEM Youth Union) được thành lập vào năm 2009. Trải qua gần 11 năm hoạt động cùng các thế hệ sinh viên, Đoàn – Hội luôn mang trong mình sứ mệnh cốt lõi: Chủ động - Trách nhiệm - Hợp tác - Đổi mình - Sáng tạo. Fanpage: https://www.facebook.com/IEMYouthUnionIU Email: iemyouthunion@iuyouth.edu.vn

GIỚI THIỆU CHUNG

Đoàn – Hội Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp (IEM Youth Union – IEMYU) được thành lập với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập và sinh hoạt lành mạnh cho các đoàn viên, thanh niên và sinh viên trực thuộc Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp. Đồng thời, tổ chức cung cấp cho các bạn sinh viên năng động những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống hằng ngày cùng với sự lý thú của các hoạt động giải trí và trải nghiệm hữu ích.

Chính vì lí do đó, để đáp ứng nhu cầu giải trí, trải nghiệm, làm dồi dào thêm đời sống của các bạn sinh viên trong môi trường giáo dục thúc đẩy, khai phá tiềm năng của sinh viên, Đoàn hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực bao gồm: Khoa học, học thuật; Tình nguyện, hoạt động xã hội; Tuyên dương, khen thưởng và Văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao. Trong đó, các hoạt động tiêu biểu cần phải kể đến là: IEM Camping, chương trình tình nguyện, sinh viên 5 tốt…

Hiện tại, đơn vị đang hoạt động với 109 cộng tác viên và Ban Chấp hành, được chia thành 5 ban: HUMAN RESOURCES, CONTENT, OPERATION, PUBLIC RELATIONS, PRODUCTION. Về phía Đoàn khoa, cơ cấu của tổ chức đơn vị đứng đầu là Bí thư, kế tiếp là Phó bí thư và thành viên Ban Thường vụ. Về phía Liên chi Hội khoa, đứng đầu là Liên chi Hội trưởng, sau đó là Liên chi Hội phó và thành viên Ban Thư ký. Cả Đoàn – Hội Khoa đều có các thành viên cốt lõi đóng vai trò là Leader, Vice Leader của mỗi ban. Các ban đều có thế mạnh riêng và đưa ra định hướng thích hợp cho sự phát triển chung của Đoàn – Hội cũng như tạo nên nhiều sắc màu mới trong các hoạt động.

Đơn vị trực thuộc: Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường

HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Sinh viên 5 tốt – Primrose: Với 5 tiêu chí “Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Hội nhập tốt, Học tập tốt, Tình nguyện tốt”, Sinh viên 5 tốt được tổ chức để công nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ và tuyên dương những gương mặt sinh viên tiêu biểu trong suốt quá trình phấn đấu, học tập ở Đại học.

IEM Talkshow – Everlastlove: Với mong muốn mang lại một chương trình học thuật bổ ích, Everlastlove đã thành công đạt được mục tiêu ban đầu nhờ những kiến thức bổ ích được truyền tải qua kinh nghiệm quý báu của nữ diễn giả: Huyền Trân (hay Tiktoker Naiverosie) – cựu sinh viên khoa Quan hệ Quốc Tế khóa 2016-2020.

Xuân tình nguyện – Mùa nắng thứ năm: Để mang đến cho các em nhỏ một mùa xuân trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn trong chuyến hành trình tìm kiếm tri thức của mình. “Mùa Nắng Thứ Năm” quyết tâm mang “nắng” về trong ánh mắt của các em, tiếp bước cho những ước mơ, tương lai còn dang dở.

IEM Camping – Mystiara: Là một chương trình thường niên nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên. Một chuyến cắm trại ngoài trời (2 ngày 1 đêm) sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên để thư giãn sau những giờ học căng thẳng, bên cạnh đó còn rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cần thiết.

Chương trình tình nguyện Lạc Đồng: Cùng với sự góp sức của các mạnh thường quân và sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, chương trình đã diễn ra hết sức tốt đẹp, thành công trong việc gửi trao những phần quà cùng niềm vui to lớn đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

IEM Contest – Rubystander: Là một chương trình mang tính chất học thuật, Rubystander mở ra một cuộc so tài giữa các bạn sinh viên về kiến thức liên quan đến ngành học, lịch sử, xã hội và cả ngôn ngữ. Bên cạnh đó, các bạn tham gia chương trình sẽ nhận được chứng nhận “Hội nhập” – 1 trong 5 tiêu chí quan trọng để trở thành một “Sinh viên 5 tốt”.

Health challenge: Thể thao chính là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập và rèn luyện hiệu quả. Một cuộc so tài về bộ môn Cầu lông đã được tổ chức và diễn ra rất thành công với sự ủng hộ nhiệt tình đến từ các bạn sinh viên. Những giọt mồ hôi cũng như năng lượng tràn trề của các đội tham gia chính là một minh chứng cho sự thành công ấy.   

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM năm học 2022 – 2023

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA -LIÊN CHI HỘI KHOA