Khoa Ky thuat & Quan ly Cong nghiep
Đoàn Khoa - LCH Khoa Kỹ thuật & Quản lý Công nghiệp
IEM Youth Union
Khoa Ky thuat & Quan ly Cong nghiep
Đoàn Khoa - LCH Khoa Kỹ thuật & Quản lý Công nghiệp
IEM Youth Union
Đoàn - Hội Khoa Kỹ Thuật và Quản lý Công nghiệp (KTQLCN) (IEM Youth Union) được thành lập vào năm 2009. Trải qua gần 11 năm hoạt động cùng các thế hệ sinh viên, Đoàn – Hội luôn mang trong mình sứ mệnh cốt lõi: Chủ động - Trách nhiệm - Hợp tác - Đổi mình - Sáng tạo.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Đoàn luôn đặt các bạn sinh viên là ưu tiên, tạo cho các bạn môi trường năng động, hòa đồng, đoàn kết song song với đó là sự chuyên nghiệp thể hiện qua các hoạt động tiêu biểu, luôn là kim chỉ nam của Đoàn như: IEM Camping, chương trình tình nguyện, tuyên truyền và gây quỹ, … Bằng một sự nhiệt huyết cháy bỏng, Đoàn luôn mong muốn tạo sân chơi giải trí cho các bạn trẻ, giải tỏa căng thẳng sau những giờ học cũng như tạo dựng những mối quan hệ khăng khít ở môi trường Đại học. Không chỉ thế, Đoàn – Hội Khoa KTQLCN còn là đơn vị tổ chức hoạt động trao đổi, giao lưu, phát triển kỹ năng mềm, tạo cầu nối giữa sinh viên với giảng viên trong Khoa và hướng tới mục đích sau cùng là tạo nên một môi trường học tập phát triển và lành mạnh. Hiện tại, đơn vị đang hoạt động với 72 cộng tác viên và Ban Chấp hành, được chia thành 5 ban: HUMAN RESOURCES, CONTENT, OPERATION, PUBLIC RELATIONS, PRODUCTION.

Về phía Đoàn khoa, cơ cấu của tổ chức đơn vị đứng đầu là Bí thư, kế tiếp là Phó bí thư và thành viên Ban Thường vụ. Về phía Liên chi Hội khoa, đứng đầu là Liên chi Hội trưởng, sau đó là Liên chi Hội phó và thành viên Ban Thư ký. Cả Đoàn – Hội Khoa đều có các thành viên cốt lõi đóng vai trò là Leader, Vice Leader của mỗi ban. Các ban đều có thế mạnh riêng và đưa ra lối đi thích hợp cho sự phát triển chung của Đoàn – Hội cũng như tạo nên nhiều sắc màu mới trong các hoạt động.

Đơn vị trực thuộc: Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường

II. HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

IEM Camping – The Curse: là một hoạt động thường niên, một sân chơi lành mạnh giúp sinh viên giải tỏa áp lực, căng thẳng sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Mỗi năm chương trình sẽ đi đến một địa điểm khác nhau: khu du lịch, núi, biển, rừng, … kéo dài khoảng vài ngày. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động cắm trại ngoài trời mà sinh viên tham gia còn học được khả năng sinh tồn, làm việc nhóm, đoàn kết thông qua các hoạt động như teambuilding, picnic, … khám phá nhiều điều mới lạ.

Sinh viên 5 tốt – Tôi tỏa sáng: buổi lễ tuyên dương những gương mặt sinh viên hội tụ đủ “5 tiêu chí TỐT”: Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Hội nhập tốt, Học tập tốt, Tình nguyện tốt. SINH VIÊN 5 TỐT được xem là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các bạn sinh viên trong khoảng thời gian đại học. 

Từ Thiện – Hương vị sẻ chia: sau mỗi dịp Tết Nguyên Đán, Từ Thiện luôn luôn là chương trình được chọn để khởi động một năm mới đầy ấm áp, yêu thương. Với mong muốn được đồng cảm, sẻ chia và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên thành phố, chương trình khơi dậy lòng yêu thương con người trong mỗi bạn sinh viên và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn thông qua sự đóng góp, ủng hộ dựa trên tinh thần tự nguyện. Qua nhiều năm hoạt động, Từ Thiện đã tìm đến và giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, tuy không nhiều nhưng đã san sẻ được phần nào gánh nặng cuộc sống của họ. 

Seminar iGen – LogChamps: được xem là chương trình về học thuật lớn nhất năm, iGen – LogChamps 2021 đã tạo ra một chiếc “chìa khóa vạn năng” để giúp các bạn sinh viên giải mã những thắc mắc, những khía cạnh mới rộng lớn và đa chiều về Management Trainee – một vị trí đáng mơ ước của sinh viên. Tại đây các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ thực nghiệm từ những CEO, Manager và các Management Trainee đi trước đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn; được tham gia đối thoại trực tiếp với họ để chuẩn bị hành trang cho bản thân.

III. THÀNH TÍCH

Đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM năm học 2019 – 2020.

 

BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN KHOA, BAN THƯ KÝ LIÊN CHI HỘI KHOA NĂM HỌC 2021-2022

Đinh Ngọc Vĩnh Giang

Bí thư

Lê Hoàng Nam Trân

Phó Bí thư, Liên chi Hội trưởng

Nguyễn Đào Tuyên Dương

Liên chi Hội phó, Leader Public Relations

Nguyễn Ngọc Kim Ngân

Ủy viên BCH, Vice Leader Public Relations

Đoàn Thị Thảo My

Ủy viên BCH, Leader Human Resources

Nguyễn Minh Thuận

Ủy viên BCH, Leader Production

Đào Khánh Linh

Ủy viên BCH, Leader Operation

Đinh Nhật Bảo Trân

Ủy viên BCH, Leader Content

Nguyễn Hải Phong

Ủy viên BCH, Vice Leader Content